TOP 10 bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông kinh điển, hay nhất mọi thời đại

Phim võ thuật Hồng Kông là dòng phim lâu đời gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tuy hiệu ứng còn hạn chế, chất lượng hình ảnh không được như phim ngày nay nhưng nội dung được xây dựng hợp lý thu hút người xem. Hãy cùng thlynamde.edu.vn điểm qua Top 10 bộ phim kiếm hiệp được coi là kinh điển mọi thời đại.

1. Thần điêu đại hiệp – Condor Heroes (1983)

 • Thể loại: Cổ trang, Hành động, Võ thuật
 • Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Tiêu Hiền Huy, Dư Khải Vinh, Ngô Nhất Phẩm, Lưu Sĩ Dư
 • Diễn viên: Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Dương Phán Phán…
 • Phim dài: 59 tập (40 phút/tập)

Phim Anh Hùng Xạ Điêu được quay vào năm 1983, nội dung của phim được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Phim được chia làm 3 phần, mỗi phần là một trang mới trong cuộc đời của đôi bạn thân Quách Tĩnh và Dương Khang.

Phần 1 – Thiết Huyết Đan Tâm gồm 19 tập, phần này chủ yếu giới thiệu tình bạn thân thiết thế hệ trước của hai nhà họ Dương và họ Quách.

Phần 2 – Đông Tà Tây Độc gồm 20 tập, ở phần này phim đi sâu hơn vào cuộc sống của hai nhân vật chính Quách Tĩnh và Dương Khang khi họ phiêu bạt giang hồ, gặp nhiều biến cố và thay đổi tính nết.

Phần 3 – Hoa Sơn Luận Kiếm gồm 20 tập, phần cuối phim nói về mối tình giữa Quách Tĩnh và Hoàng Dung, cùng sự chuyển biến tâm lý của Dương Khang từ một người trượng nghĩa trở thành một kẻ vô cùng gian xảo.

Bộ phim này đã ra mắt gần 40 năm, được làm lại nhiều lần với dàn diễn viên trẻ tài năng, kỹ xảo và hình ảnh đẹp hơn nhưng Thần điêu đại hiệp 1983 này vẫn được coi là một kiệt tác của điện ảnh võ hiệp Hong Kong. Kong trong lòng bao thế hệ.

Anh Hùng Xạ Điêu 1983 là bộ phim kinh điển nhất trong dòng phim kiếm hiệp

2. Âm mưu nhuốm máu – Ma Đạo Thần Kiếm (1986)

 • Thể loại: Võ thuật, Lịch sử
 • Đạo diễn: Xiao Sheng
 • Diễn viên: Dung Huệ Văn, Âu Thoại Vỹ, Âu Vỹ Lan, Huỳnh Doãn Tài…
 • Phim dài: 40 tập (45 phút/tập)

Ma Đao Thần Kiếm là bộ phim ngược tâm với nhiều tình tiết éo le kể về cuộc sống của gia đình Bạch Thiển sau khi bị chính chủ của quyền trượng hại chết. Kết thúc một cuộc vượt ngục nguy hiểm, cả hai vợ chồng đều thiệt mạng và những người ở lại không gặp lại nhau.

Bộ phim hay còn có tên Kiếm Tiên là một bộ phim truyền hình võ thuật Hồng Kông nổi tiếng thập niên 80 của đài TVB.

Xem thêm bài viết hay:  Hoán Vị, Chỉnh Hợp, Tổ Hợp – Lý Thuyết Toán 11

Thần Kiếm Thần Kiếm 1986Thần Kiếm Thần Kiếm 1986

3. The Grand Canal – Hoàng Hà Đài Phong Vân (1987)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, Cổ trang
 • Đạo diễn: Liu Siyu
 • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Vương Ỷ Cầm, Trần Ngọc Liên…
 • Độ dài: 60 tập (45 phút/tập)

Hoàng Hà Đại Phong Vân là bộ phim nhân kỷ niệm 20 năm thành lập kênh TVB nên phim quy tụ rất nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ. Vì là phim ghi dấu ấn lịch sử nên bối cảnh, trang phục, hậu kỳ cũng được trau chuốt ấn tượng hơn so với các phim TVB khác.

Nội dung phim diễn ra vào cuối thời Tùy, đầu thời Đường, xoay quanh chàng trai Trương Tam Lang là một kẻ giang hồ hành hiệp trượng nghĩa. Trong cuộc hành trình của mình, anh may mắn gặp được nhiều anh hùng hào hiệp và nhiều mối quan hệ phức tạp khiến cuộc sống của anh trở nên phức tạp hơn.

Hoàng Hà Đại Phong Vân bộ phim kinh điển đánh dấu cột mốc 20 năm TVBHoàng Hà Đại Phong Vân bộ phim kinh điển đánh dấu cột mốc 20 năm TVB

4. Hắc Đao – Biên Thành Lãng Tử (1989)

 • Thể loại: dã sử, kiếm hiệp, hành động
 • Đạo diễn: Vương Thiên Lâm
 • Diễn viên: Tăng Hoa Thiên, Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy…
 • Phim dài: 20 tập (45 phút/tập)

Biên Thành Lãng Tử còn có nhiều tên gọi khác như Hùng Biên Ải, Phong Vân Đệ Nhất Đao, phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cổ Long. Hắc Sa Kiếm là bộ phim hiếm hoi luôn nằm trong top những bộ phim kiếm hiệp kinh điển do người xem bình chọn.

Nội dung phim kể về quá trình Phó Hồng Tuyết báo thù mối thù giết cha năm xưa. Trong chuyến đi hành chính đó, anh đã gặp người bạn thân Diệp Khai – người thừa kế của Tiểu Lý Phi Đao và tìm được tri kỷ trong đời mỹ nữ Thủy Nông. Cả 3 bị cuốn vào những điều kỳ lạ liên quan đến vụ án của cha mình năm xưa.

1989 luôn nằm trong top phim kiếm hiệp kinh điển1989 luôn nằm trong top phim kiếm hiệp kinh điển

5. Thần Điêu Đại Hiệp – Cửu Âm Chân Kinh (1993)

 • Thể loại: cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp, hành động
 • Đạo diễn: Hoàng Vỹ Thanh, Lý Nhân Cảng
 • Diễn viên: Quan Hải Sơn, Khương Đại Vệ, Vương Vy, Tưởng Hân…
 • Phim dài: 20 tập (45 phút/tập)

Nội dung phim xoay quanh cuộc tranh giành bí kíp võ công hay nhất thiên hạ “Cửu Âm Chân Kinh” giữa tứ đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái.

Trước tình hình đó, Trương Chân Nhân mở Hoa Sơn Luận Kiếm để tỉ thí võ công, chọn người xứng đáng sở hữu quyển bí tịch này và cuối cùng Vương Trùng Dương chính là chủ nhân của quyển bí tịch, truyền lại khi ông qua đời. cho Chu Bá Thông trấn giữ, nhưng phái Tây Du mới là người luyện thành.

Xem thêm bài viết hay:  15 món ngon Nha Trang tín đồ ẩm thực nhất định phải thử

Đan xen trong cuộc tranh giành bí mật còn có câu chuyện tình yêu lãng mạn của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Cửu Âm Chân Kinh - 1993Cửu Âm Chân Kinh – 1993

6. Thần điêu đại hiệp – The Condor Heroes (1995)

 • Thể loại: dã sử, ngôn tình, kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lưu Thuận An, Tiêu Yến Phương, Lưu Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành…
 • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Lưu…
 • Phim dài: 32 tập (45 phút/tập)

Bộ phim Thần điêu đại hiệp được sản xuất năm 1995 vẫn được coi là một kiệt tác trong dòng phim kiếm hiệp dù đã hơn 30 năm trôi qua.

Phim khắc họa cảnh Dương Quá tu đạo, luyện võ trong Lăng Cô cùng Tiểu Long Nữ (còn gọi là Cổ Cô). Sau một thời gian tu luyện, hai người cùng nhau rời khỏi Mộ Cô, phiêu bạt giang hồ, trong giai đoạn này tình cảm chuyển thành yêu, vướng vào nhiều thị phi.

Thần điêu đại hiệp 1995Thần điêu đại hiệp 1995

7. State Of Divinity – Tiếu Giang Hồ (1996)

 • Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Võ thuật
 • Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Hà Chú Bồi, Trần Tường Quyên, Quảng Cẩm Hoành, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh
 • Diễn viên: Lương Nghệ Linh, Lữ Tụng Hiền, Trần Thiếu Hà…

Trong số các phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ, phiên bản năm 1996 được coi là sát nhất với nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính Lệnh Hồ Xung và mối tình với Nhậm Doanh Doanh. Đan xen đó là những cuộc tranh đoạt kiếm pháp “Tích Tà kiếm pháp” của tất cả các môn phái trong võ lâm. Bởi vì ai sở hữu kiếm pháp này sẽ có võ công cao cường nhất.

Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996

8. Bát Tiên Đạo – Thiên Long Bát Bộ (1997)

 • Thể loại: Lịch sử, võ thuật
 • Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
 • Diễn viên: Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng…
 • Phim dài: 45 tập (45 phút/tập)

Giống như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ cũng thuộc thế giới tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, được làm lại với nhiều phiên bản khác nhau nhưng hay và kinh điển nhất vẫn là phiên bản năm 1997.

Xuyên suốt bộ phim là mối quan hệ của Hữu Trúc, Đoàn Dự và Kiều Phong, 3 người đến từ 3 quốc gia khác nhau, 3 môn phái khác nhau nhưng lại có chung chí hướng và gắn bó như anh em.

Thông qua bộ phim, người xem còn nhận được nhiều giá trị quý báu, tốt đẹp về mối quan hệ gia đình và tình yêu đất nước, dân tộc cao cả.

Phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 1997 được đánh giá là sát với nguyên tác nhấtPhiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 1997 được đánh giá là sát với nguyên tác nhất

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 cửa hàng bán đồ chơi trẻ em bằng gỗ đa dạng mẫu mã

9. Thiên Long Kiếm – Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2000)

 • Thể loại: Cổ trang, Lãng mạn, Kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lục Thiện Hoa, Ngô Chân Thư, Trần Trường Quyền, Hoàng Quốc Cường, Trần Chí Giang, Anh Văn Linh…
 • Diễn viên: Lê Tư, Xa Thi Mạn, Ngô Khải Hoa…
 • Độ dài: 42 tập (45 phút/tập)

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Phim xoay quanh chàng thanh niên lương thiện Trương Vô Kỵ tình cờ biết được bí kíp võ công, trở thành minh chủ của một môn phái võ công và mối tình với 4 cô gái Chu Chỉ Nhược, công chúa Triệu Mẫn, Thu Nhi, Tiểu Chiêu…

Ngoài ra, phim còn có những trận tỷ thí, tỉ thí võ công, giang hồ âm mưu tranh đoạt 2 bảo vật Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm bởi tương truyền ai sở hữu 2 món này sẽ là vô địch thiên hạ, võ lâm. tôn kính.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2001Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2001

10. House of Flying Daggers – Thập diện mai phục – (2004)

 • Thể loại: Võ thuật
 • Đạo diễn: Chương Tử Di, Lưu Đức Hoa, Kaneshiro Takeshi
 • Diễn viên: Trương Nghệ Mưu
 • Thời lượng phim: 120 phút

Thập diện mai phục là một bộ phim Trung Quốc-Hồng Kông hợp tác sản xuất và phát hành năm 2004, được đề cử cho cảnh quay xuất sắc nhất của năm tại giải Oscar 2004.

Phim mở đầu với bối cảnh Trung Quốc năm 859, khi triều đình bị tổ chức Phi Đạo Môn phản đối. Hai vị quan nổi tiếng võ lâm là Kim Bồ và Lưu được lệnh tiêu diệt môn phái này.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Kim Bân lần đầu tiên bắt giữ một cô gái mù bị tình nghi là người của phái Phi Đao Môn, nhiều biến cố diễn ra khiến cả hai phải lòng nhau. Nhưng không ngờ, cô gái ấy không hẳn mù quáng mà còn là con mồi để dụ Kim và triều đình sập bẫy…

Thập Diện Mai Phục được đánh giá là bộ phim thiên về tình yêu nam nữ hơn là dòng phim kiếm hiệp, cung đấu. Tuy nhiên, mọi người vẫn yêu thích và đánh giá đây là bộ phim kinh điển mà ai cũng phải xem ít nhất một lần trong đời.

Thập Diện Mai Phục 2004 được coi là bộ phim kiếm hiệp kinh điển Thập Diện Mai Phục 2004 được coi là bộ phim kiếm hiệp kinh điển

Trên đây là Top 10 phim võ thuật Hong Kong kinh điển nhất mọi thời đại. Nếu muốn ôn lại kỷ niệm xưa, bạn có thể thử trải nghiệm lại những bộ phim hay này. Đừng quên truy cập https://id.vin/czx để săn voucher vé xem phim giá siêu hời trên ứng dụng thlynamde.edu.vn nhé!

Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: TOP 10 bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông kinh điển, hay nhất mọi thời đại

Viết một bình luận