Quy định đổi thẻ ATM gắn chip & Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng siêu đơn giản

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, việc ngừng sử dụng thẻ từ thông dụng và đổi thẻ ATM có gắn chip cần được thực hiện nhanh chóng để tránh những rắc rối khi sử dụng. Sau đây là quy định quy đổi thẻ và hướng dẫn chi tiết quy đổi đơn giản.

1. Trả lời: Có bắt buộc phải đổi thẻ từ sang thẻ ATM có gắn chip không?

1.1. Thông tin đổi thẻ chip ATM

Sau ngày 31/12/2021, theo văn bản số 41 ngày 28/12/2018 của Ngân hàng Nhà nước, tất cả thẻ từ sẽ được chuyển đổi sang thẻ chip. Vì vậy, loại thẻ từ thông dụng trước đây đã chính thức bị “khai tử” và không còn được chấp nhận sử dụng tại ATM và các điểm/thiết bị giao dịch khác.

Thực tế, ngân hàng đã thông báo đến khách hàng qua email hoặc tin nhắn về việc từ ngày 31/12, thẻ ATM sẽ chính thức ngừng hoạt động tại các điểm giao dịch trên cả nước và sẽ bị từ chối khi sử dụng, nhưng có thể nhiều khách hàng không nhìn thấy thông báo này.

-> Từ ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại tất cả các điểm giao dịch trên cả nước. Người dùng loại thẻ này sẽ không thể thực hiện giao dịch tại tất cả các điểm giao dịch trên cả nước nên việc chuyển đổi sang thẻ chip ATM là bắt buộc.

1.2. Quy định đổi thẻ chip atm

Quy định đổi thẻ chip ATM

Khi thời hạn 31/12 đang đến gần, không phải người dùng thẻ ATM nào cũng nắm rõ các quy định cũng như cách thức chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip. Vậy có cách nào đổi thẻ không, mất bao nhiêu tiền, mất bao lâu, tại sao phải đổi thẻ… là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo ngân hàng, có 2 cách chuyển đổi thẻ từ phổ biến sang thẻ chip:

 • Cách thứ nhất: Khách hàng chỉ cần mang hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực đến điểm giao dịch của ngân hàng và yêu cầu đổi.
 • Cách thứ hai: Truy cập các ứng dụng ngân hàng số, mobile banking, thực hiện giao dịch và nhận thẻ tại nhà hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng.
 • Ngoài ra, tại một số ngân hàng, người dùng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tiếp trên máy ATM.
Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 nhà hàng Hội An món ăn ngon, view lại đẹp xuất sắc

Nhằm khuyến khích khách hàng nhanh chóng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, thời gian gần đây hầu hết các ngân hàng đều miễn phí dịch vụ này như Vietcombank, Techcombank, SHB, Nam A Bank, VIB, ACB, VPBank, TPBank… MB, Sacombank.

Tuy nhiên, một số ngân hàng đã ngừng cung cấp dịch vụ miễn phí đổi từ thẻ ATM sang thẻ chip cho khách hàng. Phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip thông thường là 50.000 đồng.

Theo thông báo của Agribank, chương trình chuyển đổi thẻ miễn phí của ngân hàng kết thúc vào ngày 15/11/2021. Do đó, khách hàng đổi thẻ trong thời gian này phải đóng phí theo quy định của ngân hàng.

VietinBank quy định mỗi khách hàng được chuyển đổi hoàn toàn miễn phí thẻ ATM sang thẻ chip lần đầu. Bắt đầu từ lần thứ 2, khách sẽ phải trả phí theo quy định của ngân hàng.

-> Sau ngày 31/12/2021, khách hàng chưa chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vẫn được sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (ngân hàng trực tuyến), điện thoại. điện thoại di động (mobile banking), quầy giao dịch.

2. Cách đổi thẻ từ sang thẻ ATM có chip

2.1. Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Thẻ chip TechcombankThẻ chip Techcombank

Techcombank hỗ trợ khách hàng đổi sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí với 2 hình thức:

 • Cách 1: Chuyển đổi tại Chi nhánh/Phòng giao dịch Techcombank: Miễn phí đổi thẻ tại tất cả các Chi nhánh/Phòng giao dịch Techcombank trên toàn quốc.
 • Cách 2: Bật ứng dụng [email protected] Di động:
  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng [email protected] Di động, bạn sẽ thấy thông báo Đổi thẻ chip miễn phí, bấm Xem chi tiết > Đăng ký. Nếu không thấy thông báo nữa, hãy chọn tính năng Thẻ tại màn hình chính, nhấn Tiếp tục.
  • Bước 2: Bạn nhập loại thẻ chip mới muốn chuyển đổi, nhấn Phát hành lại. Sau đó kiểm tra lại thông tin thẻ của bạn, nhấn Gửi đăng ký.
  • Bước 3: Sau khi gửi đăng ký là bạn đã đăng ký đổi thẻ thành công. Ứng dụng sẽ cập nhật thông tin chi tiết về trạng thái thẻ của bạn. Sau khi hoàn thành, thẻ sẽ được gửi đến địa chỉ nhà của bạn.
Xem thêm bài viết hay:  Viết văn bản nghị luận trình bày ý kiến về ứng xử trên không gian mạng (4 mẫu)

2.2. Cách đổi thẻ từ sang thẻ có chip Vietcombank

thẻ chíp Vietcombankthẻ chíp Vietcombank

 • Cách 1: Chuyển đổi tại CN/PGD Vietcombank: Áp dụng cho tất cả các loại thẻ và hoàn toàn miễn phí.
 • Cách 2: Chuyển đổi trên ứng dụng VCB Digibank: Đăng ký thẻ ghi nợ theo các bước sau:
  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản VCB Digibank, kéo xuống tìm mục Quản lý dịch vụ thẻ > Phát hành/chuyển đổi thẻ Ghi nợ > Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ Ghi nợ.
  • Bước 2: Điền thông tin thẻ của bạn và chọn Điểm giao dịch, điểm nhận thẻ và cuối cùng chọn Tiếp tục để hoàn tất.

2.3. Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

TPBank là ngân hàng rất quyết liệt trong việc chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip:

 • Cách 1: Đổi tại CN/PGD Vietcombank: Đến các CN/PGD của TPBank trên toàn quốc để được hỗ trợ đổi thẻ chip miễn phí.
 • Cách 2: Chuyển đổi tại LiveBank 24/7 trên toàn quốc, bạn sẽ đổi được thẻ chip chỉ trong 5 phút.

Hệ thống LiveBankChuyển đổi tại hệ thống LiveBank

 • Cách 3: Chuyển đổi đơn giản bằng ứng dụng TPBank: Vào Quản lý thẻ > Khóa thẻ. Chọn Phát hành lại thẻ > Nhận thẻ tại chỗ hoặc Nhận thẻ tại LiveBank. Sau đó, nhận hàng tại các Chi nhánh/PGD hoặc tại địa chỉ của bạn trên toàn quốc.

2.4. Ngân hàng cần đến PGD để đăng ký đổi thẻ

VPBank

thẻ chip VPBankthẻ chip VPBank

Bạn có thể đến tất cả các điểm giao dịch của VPBank để thực hiện chuyển đổi thẻ. Chi phí chuyển đổi là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian chờ chuyển đổi thẻ, mọi hoạt động khác vẫn có thể diễn ra bình thường.

Xem thêm bài viết hay:  Review tất tần tật về khu vui chơi Kizciti – Trung tâm hướng nghiệp cho trẻ nhỏ

NHCTVN

Ưu điểm của thẻ chip Vietinbank Vietinbank miễn phí chuyển đổi thẻ chip

Từ ngày 26/10/2020, bạn có thể đến bất kỳ CN/PGD nào của VietinBank để chuyển đổi/phát hành mới thẻ chip, với thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Mỗi khách hàng VietinBank được miễn phí đổi thẻ lần đầu. Từ lần thứ 2 trở đi sẽ thu phí theo biểu phí của VietinBank.

ACB

thẻ chip ACBthẻ chip ACB

Các loại thẻ áp dụng quy đổi:

 • Thẻ tín dụng chính/phụ thẻ tín dụng ACB Napas
 • Thẻ ghi nợ ACB Napas/Visa/Mastercard
 • Thẻ Trả Trước ACB Visa/Mastercard Sử Dụng Công Nghệ Từ Tính

Cách thức nâng cấp lên thẻ Chip: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ACB gần nhất để nâng cấp thẻ Từ hiện có lên thẻ Chip. Hoàn toàn miễn phí nâng hạng thẻ đến 31/12/2021.

VIB

thẻ chíp VIBĐến chi nhánh/phòng giao dịch VIB để chuyển đổi thẻ chip

Đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB nào để thực hiện chuyển đổi thẻ. VIB áp dụng đổi thẻ chip miễn phí đến hết ngày 10/12/2021.

Với sự phát triển của số hóa trong xã hội ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM là nhu cầu cơ bản của nhiều người. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn khi sử dụng thẻ, người dùng nên nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để đổi thẻ ATM có chip nhanh chóng.

Tham khảo thêm các bí quyết khác tại thlynamde.edu.vn Blog và đừng quên ghé thăm hệ thống siêu thị VinMart hoặc mua sắm trực tuyến qua ứng dụng thlynamde.edu.vn để tìm mua nguyên liệu tươi ngon nhé!

Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: Quy định đổi thẻ ATM gắn chip & Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng siêu đơn giản

Viết một bình luận