Ông già Noel có thật không? Sự thật về nguồn gốc & ý nghĩa ông già Noel tặng quà cho bé vào đêm Giáng Sinh

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến và câu hỏi “Ông già Noel có thật không? Sự thật về nguồn gốc và ý nghĩa của việc ông già Noel tặng quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh” được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng thlynamde.edu.vn tìm hiểu câu trả lời này ngay trong bài viết dưới đây!

1. Trả lời: Ông già Noel có thật hay không?

Có lẽ, câu chuyện ông già Noel có thật hay không luôn là một chủ đề thú vị, được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các em nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng ông già Noel chỉ là một nhân vật xuất hiện trong truyện cổ tích. Tuy nhiên, câu chuyện về ông già Noel là hoàn toàn có thật.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, ông già Noel là hiện thân của Thánh Nicholas. Một nhân vật sống ở thế kỷ thứ 4 luôn tin vào Chúa nên rất giàu lòng nhân ái và bác ái. Anh thường giúp đỡ những người nghèo khổ, túng thiếu trong vùng. Vì vậy, người dân trong vùng thường gọi ông là ông thánh.

Ngày nay, cứ mỗi dịp Giáng sinh về, người ta luôn tin rằng ông già Noel chính là hiện thân của Thánh Nicholas. Chính vì thế, phong tục ông già Noel mặc áo choàng đỏ, cưỡi tuần lộc và mang theo túi quà lớn xuất hiện vào đêm Giáng sinh để tặng quà cho trẻ em đã được lưu truyền từ bao đời nay.

Trong truyền thuyết, ông già Noel là biểu tượng của thánh Nicholas

2. Ý nghĩa ông già Noel tặng quà cho trẻ em và tuần lộc

Trong truyện cổ tích, vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ đi phát quà cho trẻ em bằng cách chui qua ống khói lò sưởi của mỗi gia đình. Sau đó, anh ta sẽ đặt kẹo trong những chiếc bít tất treo trên cửa lò sưởi gần giường của em bé. Hay những món quà mà đứa trẻ đã viết trong bức thư gửi ông già Noel.

Xem thêm bài viết hay:  Mách bạn TOP 7 rừng thông Đà Lạt view đẹp ngất ngây, check in mê say

Đối với những gia đình không có ống khói, ông già Noel sẽ trực tiếp đến nhà trao quà cho bé. Bởi vì ông già Noel có một chiếc chìa khóa thần kỳ có thể mở tất cả các ổ khóa trên thế giới.

Hôm nay, các bậc phụ huynh ở khu phố, khu chung cư,… sẽ cử đại diện đóng vai ông già Noel đi trao quà cho từng em nhỏ trong đêm Giáng sinh.

Hộp quà sẽ được trang trí với nhiều màu sắc nổi bật, bên trong sẽ có những món quà theo ý muốn của các bé. Ý nghĩa của hoạt động này nhằm động viên, khuyến khích các cháu luôn ngoan ngoãn, học giỏi và làm nhiều việc tốt.

Ông già Noel đang cưỡi tuần lộcHình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc phát quà cho các em nhỏ

Biết ý nghĩa của việc ông già Noel tặng quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh là một chuyện nhưng không phải ai cũng biết “Tại sao ông già Noel lại cưỡi tuần lộc?”. Theo truyền thuyết, sừng của những chú tuần lộc có khả năng cảm nhận và thu hút ước mơ, khát vọng của tất cả trẻ em trên thế giới.

Ngoài ra, tuần lộc có khả năng chạy rất nhanh khoảng 80km/h. Vì vậy ông già Noel thường cưỡi tuần lộc để quá trình di chuyển khi đi phát quà cho trẻ em trên toàn thế giới sẽ nhanh chóng hơn.

3. Trả lời câu hỏi về ông già Noel

3.1. Tại sao ông già Noel mặc đồ màu đỏ?

Năm 1930, nhiều người cho rằng hình ảnh ông già Noel mặc áo choàng đỏ đại diện cho hãng nước giải khát ở Mỹ. Tuy nhiên, không có bằng chứng để hỗ trợ điều này.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu xe ô tô đẹp

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, người ta tin rằng màu áo choàng đỏ của ông già Noel tượng trưng cho màu áo của Thánh Nicholas. Còn đối với mọi người, hình ảnh ông già Noel mặc áo choàng trắng đỏ rất được yêu thích.

Vì mùa giáng sinh sẽ có nhiều tuyết rơi và màu đỏ khi mặc lên sẽ rất đẹp và nổi bật. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự ấm áp, may mắn và vui vẻ – chúc một Giáng sinh an lành trên khắp thế giới.

Ông già NoenÔng già Noel mặc áo choàng đỏ là biểu tượng của sự ấm áp và bình yên

3.2. Tại sao ông già Noel chui vào ống khói?

Từ lâu, lò sưởi đã được coi là biểu tượng của sự bình an và may mắn. Vì vậy, người ta tin rằng hàng năm vào dịp Giáng sinh, ông già Noel sẽ chui vào ống khói để tặng quà cho trẻ em.

Ngoài ra, còn có lý do khiến ông già Noel chui vào ống khói vì cỗ xe tuần lộc của ông thường xuyên đáp xuống mái nhà. Vì vậy, đường đi vào ống khói của mỗi gia đình là nhanh nhất, không mất thời gian phải trèo xuống gõ cửa từng nhà.

Đối với những gia đình không có ống khói, ông già Noel sẽ đến tận cửa chính để tặng quà cho các em nhỏ. Bởi vì anh ta có một chiếc chìa khóa thần kỳ có thể mở tất cả các ổ khóa trên thế giới.

Ông già Noel chui qua ống khóiÔng già Noel chui vào ống khói tặng quà cho các em nhỏ

Theo thời gian, hình ảnh ông già Noel chui vào ống khói của mỗi gia đình trong đêm Giáng sinh đã trở thành một truyền thống được lưu truyền rộng rãi. Với cuộc sống hiện đại, truyền thống này đã bị thay thế bằng hình ảnh ông già Noel gõ cửa từng nhà vào đêm Giáng sinh để tặng quà cho các em nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 bộ phim Hàn Quốc kinh điển, tình tiết lôi cuốn, không xem cực phí

3.3. Tại sao ông già Noel bỏ quà vào tất?

Hình ảnh ông già Noel bỏ quà vào tất để tặng quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh bắt nguồn từ một câu chuyện trong truyền thuyết về thánh Nicholas.

Vớ cho quà tặng của ông già NoelQuà cho trẻ em sẽ được ông già Noel bỏ vào tất

Chuyện kể rằng, trong một gia đình rất nghèo có người cha tần tảo nuôi ba cô con gái đến tuổi lấy chồng. Tuy nhiên, cha cô không có con trai để kết hôn vì nhà quá nghèo.

Khi hay tin, vào một đêm lạnh giá, Thánh Nicholas đã ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói của gia đình. Nhưng họ đã vô tình rơi vào những chiếc tất mà các cô gái đang hong khô bên lò sưởi. Sau khi tìm hiểu, ba cô con gái đã kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi!

Từ câu chuyện này, người ta tin rằng những món quà của ông già Noel đựng trong những chiếc tất tượng trưng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Chính vì vậy, mỗi dịp Giáng sinh đến, các em nhỏ lại mong chờ nhận được những món quà ý nghĩa này.

Trên đây là bài viết thlynamde.edu.vn đã giải đáp chi tiết về câu hỏi “Ông già Noel có thật không?”. Đồng thời, bài viết cũng cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nguồn gốc và ý nghĩa của hình ảnh ông già Noel tặng quà cho các em nhỏ trong đêm Giáng sinh. Đừng quên xem thêm những bài viết hay về Noel tại https://vinid.net/tag/noel/ nhé!Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: Ông già Noel có thật không? Sự thật về nguồn gốc & ý nghĩa ông già Noel tặng quà cho bé vào đêm Giáng Sinh

Viết một bình luận