Noel ngày mấy Dương lịch 2021? Ý nghĩa & nguồn gốc của đêm Giáng Sinh

Giáng sinh là ngày nào trong năm dương lịch 2021? Ý nghĩa và nguồn gốc của đêm Giáng sinh là gì? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn mỗi khi sắp đến ngày lễ này. Trong bài viết này, thlynamde.edu.vn sẽ giải đáp cụ thể những vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Trả lời: Lễ Giáng Sinh là ngày nào?

Lễ Giáng sinh hay còn gọi là Noel là một trong những ngày lễ được rất nhiều người trên thế giới quan tâm, đặc biệt là những người theo đạo.

Theo đó, lễ Giáng sinh dương lịch 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 25/12 dương lịch. Tuy nhiên, trên thực tế, ngày lễ này sẽ bắt đầu từ đêm 24/12 dương lịch. Người ta thường gọi đây là lễ Phục sinh với ý nghĩa cầu nguyện cho Chúa sống lại.

Tóm lại, Lễ Giáng Sinh năm 2021 sẽ chính thức bắt đầu vào Thứ Bảy, ngày 25 tháng 12 Dương Lịch. Và Vọng Phúc sẽ bắt đầu vào đêm thứ 6 ngày 24 tháng 12 dương lịch.

Ngày Giáng sinh là Thứ Bảy, ngày 25 tháng 12 năm 2021

2. Nguồn gốc Giáng sinh

Theo đó, lễ Giáng sinh có nguồn gốc từ Thiên chúa giáo, vào khoảng đầu thế kỷ IV sau Công nguyên. Đây là một trong hai ngày lễ lớn nhất của đạo Thiên Chúa. Đó cũng là ngày kết thúc lễ Phục sinh.

Ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 với mục đích kỷ niệm ngày sinh của vị lãnh đạo tôn giáo của mình, hay còn gọi là Chúa Giêsu.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 9 địa điểm đẹp cắm trại Đà Nẵng view đẹp ngất ngây

Chúa GiêsuGiáng sinh có nguồn gốc từ Cơ đốc giáo vào đầu thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên

3. Ý nghĩa của lễ Giáng sinh

3.1. Đối với những người theo Chúa

Đầu tiên, đối với những người theo đạo Thiên chúa, Giáng sinh là một ngày lễ rất lớn. Lễ hội này được tổ chức hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu ra đời.

Sau này, khi lễ hội này ngày càng phổ biến ở các nước phương Tây, ngày 25 tháng 12 dương lịch hàng năm được coi là ngày lễ với ông già Noel và cây thông Noel.

3.2. Đối với người ngoài Kitô giáo

Đối với những người ngoại đạo, đây là ngày để mọi người, mọi thế hệ trong gia đình quây quần, ăn uống, hàn huyên cùng nhau. Mục đích là để mọi người gắn kết tình cảm và vui vẻ với nhau.

3.3. Với trẻ nhỏ

Đây là ngày mà hầu hết những điều ước của trẻ em viết trong bức thư gửi ông già Noel sẽ được thực hiện. Những món quà Noel được trao tận tay các em như một lời động viên, khích lệ các em luôn ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời Ông, Bà, Bố, Mẹ và mọi người.

Ông già NoenVào ngày lễ giáng sinh ông già noel sẽ đi tặng quà cho các em nhỏ

Ngoài ra, ngày 25 tháng Chạp còn là ngày “Vinh danh Thiên Chúa trên cao – Bình an dưới thế” nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh tật, người bị bỏ rơi…

Xem thêm bài viết hay:  Dòng Điện Xoay Chiều Là Gì? Cách Tạo Ra Dòng Điện Xoay Chiều

Một mùa giáng sinh nữa lại đến rồi! Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc lễ giáng sinh vào ngày nào dương lịch 2021. Đồng thời cũng biết thêm những thông tin hữu ích về nguồn gốc, ý nghĩa của lễ giáng sinh.

Xem thêm các bài viết về nhiều nội dung hữu ích khác tại https://vinid.net/blogs/. Đừng quên chọn những món quà Giáng sinh ý nghĩa cho người thân tại VinMart hoặc ứng dụng thlynamde.edu.vn mua sắm trực tuyến thật dễ dàng nhé!

Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: Noel ngày mấy Dương lịch 2021? Ý nghĩa & nguồn gốc của đêm Giáng Sinh

Viết một bình luận