Ngày của Cha 2022 là ngày mấy? Những hoạt động ý nghĩa dành cho ngày của cha

Ngày của cha là một ngày đặc biệt trong năm để tôn vinh tình phụ tử, đồng thời cũng là ngày để những người con thể hiện lòng hiếu thảo với người cha kính yêu của mình bằng những hành động và món quà đặc biệt. Hãy cùng thlynamde.edu.vn tìm hiểu Ngày của Cha và những hoạt động không thể bỏ qua trong ngày này nhé!

1. Ngày của Cha 2022 là gì?

 • Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha cũng không có số ngày cụ thể, người ta lấy ngày Chủ nhật của tuần thứ ba của tháng Sáu trong năm làm Ngày của Cha.
 • Vì vậy, vào năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 6.

Năm 2022, ngày của cha sẽ là ngày 19 tháng 6

2. Lịch sử và ý nghĩa Ngày của Cha

Lịch sử Ngày của Cha

Ngày của Cha được tạo ra để bổ sung cho Ngày của Mẹ và phổ biến vào khoảng đầu thế kỷ 20.

Ở Châu Âu Công giáo, Ngày của Cha có từ năm 1508. Nó được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 hàng năm. Đó là ngày lễ của Thánh Joseph, còn được gọi là Nutritor Domini (“Người nuôi dưỡng”) trong Công giáo và là cha giả định của Chúa Giêsu theo truyền thống Nam Âu.

Ngày lễ kỷ niệm này đã được người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang đến châu Mỹ. Ngay lập tức đã nhận được những phản ứng tích cực từ Giáo hội Công giáo. Tại Nhà thờ Coptic Alexandria, ngày của cha cũng được tổ chức vào Ngày Thánh Giuse, nhưng người Coptic đã tổ chức vào ngày 20 tháng 7. Ngày của cha sau đó được tổ chức và cử hành tại Fairmont, Tây Virginia.

Sự kiện kỷ niệm này được tổ chức bởi Bà Grace Golden Clayton vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Để tưởng nhớ cuộc đời của người cha đã qua đời vài tháng trước đó trong thảm họa Mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày này. Ngày 6 tháng 12 năm 1907.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Nhiều người cho rằng có thể do bà Clayton bị ảnh hưởng bởi việc tổ chức Ngày của Mẹ lần đầu tiên vào năm đó. Vì vậy, cô đã chọn Chủ nhật gần nhất với sinh nhật của người cha vừa qua đời của cô.

Ngày của Cha chưa được chính thức công nhận vào thời điểm này. Hai năm sau, Sonora Dodd cũng kỷ niệm Ngày của Cha. Tuy nhiên, ngày của cô ấy cũng bị ảnh hưởng bởi Ngày của Mẹ.

Năm 1909, khi đang nghe bài giảng về Ngày của Mẹ, Sonora đã nghĩ đến việc tạo ra một ngày của cha để vinh danh những người cha.

Cô có suy nghĩ đó bởi thuở nhỏ cô là con gái lớn trong một gia đình có 6 chị em, mẹ mất sớm khi sinh con nên người cha William Jackson Smart phải một mình gánh vác, nuôi dạy 6 chị em. cô ấy lớn lên.

Sonora luôn cảm nhận được sự vất vả, khó nhọc của cha nên cô rất yêu quý và kính trọng cha. Cô luôn mong có một ngày được tôn vinh bố vì người cha trong mắt cô quá hoàn hảo và tuyệt vời. Vì vậy, Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” cũng là ngày sinh nhật của cha cô.

Bà Sonora và người cha đáng kính của mình

Bà Sonora và người cha đáng kính của mình

Sau khi nghe câu chuyện của Sonora, Mục sư Reimas đã vô cùng xúc động và ủng hộ sonora nỗ lực và thúc đẩy việc thành lập Ngày của Cha.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 20 bộ phim hoạt hình Ghibli hay, cực ý nghĩa, lay động trái tim mọi thế hệ

Vào mùa xuân năm 1910, cô bắt đầu quảng bá Ngày của Cha, ngay sau đó cô đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức nhà thờ khác nhau. Cô cũng viết thư để bày tỏ suy nghĩ và đề xuất của mình với thị trưởng và chính quyền bang. Với nỗ lực của bà Sonara, Thị trưởng Spokane và Thống đốc Washington đã phải đồng tình và công nhận.

Washington sau đó bắt đầu tổ chức bữa tiệc Ngày của Cha đầu tiên trên thế giới vào ngày 19 tháng 6 năm 1910.

Năm 1924, Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge đã lên tiếng ủng hộ Ngày của Cha là một ngày lễ quốc gia.

Năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson đã quyết định chọn tháng sinh nhật của ông Smart là tháng 6 năm đó làm tháng sinh nhật của ông tại Hoa Kỳ.

Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm là Ngày của Cha tại Hoa Kỳ và từ đó trở thành ngày lễ kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

ý nghĩa ngày của cha

Father's Day nhằm tôn vinh những người cha

Ngày của Cha nhằm tôn vinh những người cha
 • Ngày của Cha là ngày mà những người con bày tỏ lòng hiếu thảo, lòng biết ơn đối với người cha của mình thông qua những món quà và hành động.
 • Ngày này cũng là ngày mà các thành viên trong gia đình có thể gắn kết, quây quần bên nhau.
 • Ở Việt Nam, Ngày của Cha chỉ mới được du nhập và biết đến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bạn trẻ.
Xem thêm bài viết hay:  Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công

3. Các hoạt động trong ngày của cha trên khắp thế giới

Ngày của cha ở Mỹ

 • Download America Ngày của Cha được tổ chức khá lớn, đông đúc.
 • Vào ngày này, các bé sẽ được đi chơi chung với niềm vui của người lớn.
 • Vào ngày này, những người cha sẽ nhận được quà từ con cái của họ.
 • Đặc biệt vào ngày này trên đường phố sẽ có nhiều hoạt động để tôn vinh người cha.

Ngày của Cha ở Mỹ được tổ chức một cách náo nhiệt và vui nhộn

Ngày của Cha ở Mỹ được tổ chức một cách náo nhiệt và vui nhộn

Ngày của Cha ở Nhật Bản

 • Ở Nhật Bản, ngày này cũng khá nhộn nhịp, và được tổ chức ở các trung tâm và trường học.
 • Vào ngày này các ông bố thường sẽ nhận được cà vạt, áo sơ mi, thắt lưng từ con cái

Ngày của Cha ở Nhật Bản cũng được tổ chức rất nhiệt tình

Ngày của Cha ở Nhật Bản cũng được tổ chức rất nhiệt tình

Ngày của Cha ở Thái Lan

 • Rất đặc sắc với các hoạt động vui chơi giữa hai cha con, các tiết mục văn nghệ để tôn vinh người cha.
 • Ở Thái Lan, ngày của cha được lấy theo ngày sinh nhật của nhà vua nên có rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh người cha vào ngày này, người dân thường mặc trang phục màu vàng để tổ chức các hoạt động ăn mừng.

Đây là một số thông tin về ngày của cha Được thlynamde.edu.vn tìm hiểu và cung cấp cho các bạn, thlynamde.edu.vn mong rằng trong một tương lai không xa ngày này sẽ là một ngày lễ lớn trong năm của Việt Nam, để xem thêm nhiều bài viết hay hãy tham khảo thlynamde.edu.vn Blog nhé!

Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: Ngày của Cha 2022 là ngày mấy? Những hoạt động ý nghĩa dành cho ngày của cha

Viết một bình luận