MTR là gì? Ý nghĩa MTR là gì trên Tiktok, Facebook?

Gần đây, hashtag MTR đang rất phổ biến trên TikTok, Facebook, vậy nghĩa của từ này là gì, viết tắt của cụm từ nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

MTR trên Tiktok, Facebook là gì?

MTR trên TikTok, Facebook là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Mutual Trust andrespect, có nghĩa là tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Hashtag MTR này được các bạn trẻ gắn vào các video trên TikTok nói về mâu thuẫn, lừa đảo… nhằm chia sẻ rộng rãi đến mọi người, mang thông điệp tôn trọng và tạo niềm tin với những người xung quanh thay vì coi thường và lừa dối người khác.

Tại sao MTR rất phổ biến?

MTR mang ý nghĩa tốt đẹp trên mạng xã hội và đang dần trở nên phổ biến vì những lý do sau:

Thứ nhất, có rất nhiều video có mô-típ kịch bản giống nhau, chẳng hạn như loạt video có tiêu đề quen thuộc “Khinh tổng thống và cái kết…”, mô-típ tổng thống giàu giả dạng người thấp hèn để thử lòng. Nỗi lòng của người khác liên tục được lặp lại và dòng chữ cuối mỗi đoạn “Đừng bao giờ coi thường người khác” thu hút sự chú ý của giới trẻ.

MTR trên Tiktok là gì?

Thứ hai là nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh trào lưu “Đừng bao giờ coi thường người khác” và những bình luận sôi nổi trên mạng xã hội, giới trẻ còn có nhiều video mới như quay clip với diễn xuất hài hước hay phản ứng lại video gốc của MTR.

Xem thêm bài viết hay:  Lộ bằng chứng cho thấy tin đồn Bảo Anh có bầu là chuẩn xác?

Ý nghĩa khác của MTR

MTR trên Tiktok là gì?

MTR còn là từ viết tắt của nhiều cụm từ trong nhiều lĩnh vực khác.

  • Trong lĩnh vực giao thông vận tải, MTR là từ viết tắt của Mass Transit Railway, có nghĩa là Đường sắt vận chuyển khối lượng lớn.
  • Trong toán học, MTR là viết tắt của mét.
  • Trong lĩnh vực giáo dục, MTR là viết tắt của cụm từ Midterm Review, có nghĩa là đánh giá năng lực giữa học kỳ.
  • Trong lĩnh vực tài chính kế toán, MTR là từ viết tắt của Marginal Tax Rate, có nghĩa là thuế suất cận biên.
  • Trong lĩnh vực du lịch, MTR là viết tắt của Ministry of Tourism, có nghĩa là Bộ Du lịch.
  • Trong lĩnh vực truyền thông đại chúng, MTR có thể là viết tắt của Museum of Television and Radio, nghĩa là Bảo tàng Truyền hình và Phát thanh.
  • Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, MTR có thể là viết tắt của Motor, có nghĩa là động cơ.

Truy cập Trường TH Lý Nam Đế mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết MTR là gì? Ý nghĩa MTR là gì trên Tiktok, Facebook? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về MTR là gì? Ý nghĩa MTR là gì trên Tiktok, Facebook? bên dưới để Trường TH Lý Nam Đế có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thlynamde.edu.vn của Trường TH Lý Nam Đế

Nhớ để nguồn bài viết này: MTR là gì? Ý nghĩa MTR là gì trên Tiktok, Facebook? của website thlynamde.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận