Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em

Kể một huyền thoại bằng lời của riêng bạn

Hình ảnh về: Kể một truyền thuyết bằng lời của riêng bạn

Video về: Kể một huyền thoại bằng lời của riêng bạn

Wiki về Kể một huyền thoại bằng lời nói của riêng bạn

Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em -

Tổng hợp những bài văn mẫu Kể ​​lại một truyền thuyết bằng lời văn của em dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu kể lại truyền thuyết hay: Sơn Tinh Thủy Tinh, Thánh Gióng, Truyền thuyết Hồ Gươm ,. .. Cùng tham khảo để biết cách viết và pass nhé. nhiều gợi ý tốt cho bài viết của bạn!

Chủ đề: Kể một huyền thoại bằng lời của riêng bạn

Mục lục bài viết:
1. Kể chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em
2. Kể câu chuyện Sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em
3. Kể chuyện Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của em

Kể một huyền thoại bằng lời của riêng bạn

I. Kể chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em

Mị Nương là con gái của Vua Hùng thứ 18. Cô ấy có vẻ đẹp tuyệt vời. Vua Hùng thương con gái lấy được chồng tốt nên mở cuộc thi chọn rể.

Nghe tin có con rể vua Hùng, trai tráng khắp nơi đua nhau về kinh đô. Các chàng trai đều đẹp trai, tài giỏi nhưng mấy ngày nay nhà vua chưa chọn được chàng. Chỉ đến khi Sơn Tinh, Thủy Tinh thi thố tài năng thì nhà vua mới khâm phục, khen ngợi. Sơn Tinh từ vùng núi Ba Vì có khả năng biến núi cao một ngón tay có thể trở thành đồng bằng và dãy núi. Sao Thủy trên Biển Đông có khả năng hô mưa gọi gió, khiến nước dâng cao cuộn trào.

Vua Hùng băn khoăn không biết nên chọn ai làm rể vì ai cũng xứng đáng, cuối cùng ông ra điều kiện lễ cưới gồm: một trăm mâm xôi, hai trăm cái bánh chưng, chín con voi, chín cựa, chín con. ngựa hồng. Mao, ai đưa dâu trước thì được rước dâu. Hôm sau, sáng sớm, Sơn Tinh đem hết lễ vật, kiêu hãnh cõng Mị Nương về núi, Thủy Tinh đến thấy Mị Nương bị Sơn Tinh bắt đi thì nổi giận cho quân đuổi theo cướp. Mê Nương. Sao Thủy kêu mưa, gió lớn khiến nước dâng cao, sóng cuộn dữ dội cuốn trôi nhiều hoa màu, ngập hết nhà cửa, làng mạc. Sơn Tinh không hề nao núng, chỉ tay vào từng quả đồi để chắn nước lũ, nước càng lên cao thì núi càng cao. Sau nhiều tháng, Thủy Tinh kiệt sức và thua trận… (Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Giao thừa ngày mấy? Ý nghĩa & nghi thức cúng Giao thừa cần biết 

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Kể ​​lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em tại đây.

II. Kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em

Nếu ai đã có dịp đặt chân đến thủ đô Hà Nội chắc chắn sẽ biết đến Hồ Hoàn Kiếm, đây không chỉ là nơi sầm uất nổi tiếng bậc nhất Hà Nội mà còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử của dân tộc. dân tộc. Sau đây, tôi xin kể cho mọi người nghe về Sự tích Hồ Gươm.

Nước ta bị giặc Minh đô hộ vô cùng gian khổ, nhân dân lầm than bị bóc lột, trừng phạt như rác rưởi. Lúc bấy giờ, quân Lam Sơn nhiều lần nổi dậy chống giặc, nhưng vì sức yếu nên đều thua. Đức Long Quân ở vùng biển đã thấy được ý thức, ý chí của nghĩa quân cũng như tinh thần quật cường của nhân dân nên đã quyết định cho mượn gươm thần để đánh giặc.

Lê Thận là một ngư dân ở Thanh Hóa, trong một lần đi đánh cá, cả ba lần kéo lưới, ông đều nhặt được một thanh sắt, soi dưới ngọn lửa, thấy đó là một thanh kiếm nên mang về nhà. và giữ nó. Bỗng một hôm Lê Lợi đến nhà Lê Thận, trên thanh kiếm bỗng sáng lên hai chữ “Thuận Thiên”, cả hai vẫn chưa biết đây là bảo vật. Tuy nhiên, có lần Lê Lợi bị giặc đuổi phải chạy vào rừng sâu, tại đây Lê Lợi đã tìm được một chuôi kiếm nạm ngọc rất đẹp, nhớ đến lưỡi gươm ở nhà Lê Thận, Lê Lợi đã đặt kiếm là ai. vào trong. chuôi kiếm. Ngay lúc họ ngạc nhiên, mọi người đều biết rằng đây là một thanh quỷ kiếm… (Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Những kiểu tóc Mullet nam nữ bắt kịp xu hướng

>> Xem cụ thể bài văn mẫu Kể ​​lại sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em tại đây.

3. Kể chuyện Con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của em

Chuyện xưa kể rằng, thuở ấy ở đất Lạc Việt có chàng trai tên là Lạc Long Quân, tài hoa đức độ, thuộc giống Rồng. Lạc Long Quân là con của thần Long Nữ, có tấm lòng yêu thương nhân dân, có võ nghệ cao cường, thường xuyên xuống lục phủ giúp dân trừ quỷ, dạy dân làm ruộng. . Nhân dân khắp vùng yêu mến Lạc Long Quân hiền lành, tài hoa. Thuở ấy, ở một vùng đất cao phía Bắc có một người con gái tên Âu Cơ xinh đẹp, nàng là con của thần Nông, một vị thần gắn bó với nghề trồng lúa, ngô, sắn của nhân dân. Người dân khắp nơi ca ngợi vùng đất Lạc Việt có nhiều cây cỏ hoa lá lạ mắt, với lòng yêu mến cái đẹp và sự tò mò về vùng đất này, nàng đã xin phép cha về thăm nơi này. Tại đây, nàng gặp Lạc Long Quân, yêu rồi nên duyên vợ chồng, cùng nhau sinh sống tại vùng đất Long Trang.

Sau một thời gian, Âu Cơ mang thai và sinh ra một cái túi lớn chứa một trăm quả trứng, sau bảy ngày quả trứng này nở ra một trăm người con. Là con Chúa, khôi ngô tuấn tú, không cần sữa mẹ nhưng đàn con lớn nhanh, rất khỏe mạnh và tài giỏi. Sau khi sống cùng vợ con nơi lục cung, Lạc Long Quân cảm thấy nhớ quê hương da diết. Nỗi nhớ nhà da diết ấy khiến chàng rất hoang mang, cuối cùng Lạc Long Quân quyết định trở về nơi mình sinh ra … (Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ 10 địa điểm du lịch trong phim Em và Trịnh đẹp đến nao lòng

>> Xem cụ thể bài Kể lại chuyện con Rồng cháu Tiên bằng lời văn của em tại đây.

—-CHẤM DỨT—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-truyen-thuyet-bang-loi-van-cua-em-65607n
Kể chuyện là một nội dung quan trọng của phần Tập làm văn trong chương trình dạy học lớp 6. Để có kỹ năng kể chuyện thuần thục, ngoài cách Kể chuyện bằng lời của mình, bạn có thể tham khảo thêm các chuyên gia khác. Các chủ đề khác như: Kể một câu chuyện cổ tích bằng lời của riêng bạnHãy cho tôi biết về kinh nghiệm của bạn, Kể một câu chuyện với những truyền thuyết và câu chuyện cổ tích đã biết bằng lời của riêng bạn tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Kể #a # truyền thuyết # trong # từ ngữ # văn bản # của

Bạn thấy bài viết Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em bên dưới để
Trường Tiểu học Lý Nam Đế có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thlynamde.edu.vn của
Trường Tiểu học Lý Nam Đế
Nhớ để nguồn: Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em

Viết một bình luận