Hướng dẫn sử dụng thẻ tích điểm hiệu quả khi mua sắm

Nếu thường xuyên mua sắm tại các shop thời trang, nhà hàng, quán cà phê hay siêu thị, bạn không lạ gì thẻ tích điểm. Vậy cụ thể thẻ tích điểm là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và khách hàng? Tôi nên chú ý điều gì khi sử dụng? Hãy cùng thlynamde.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Thẻ tích điểm là gì?

1.1. Ý tưởng

Thẻ tích điểm là thẻ có tác dụng “tích lũy điểm” cho khách hàng sau mỗi lần mua sắm, sử dụng dịch vụ tại đơn vị kinh doanh.

Thẻ tích điểm được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, quán cà phê, spa, siêu thị, v.v.

1.2. phân loại

Trước đây, thẻ tích điểm thường được làm bằng giấy. Sau này, thẻ từ được thay thế bằng vật liệu cứng, thẻ từ để khách hàng lưu trữ và sử dụng lâu dài.

 • Thẻ tích điểm PVC: Các siêu thị, nhà hàng thường lựa chọn loại thẻ này bởi ưu điểm chắc, bền, không bị nhàu, rách. Máy còn được tích hợp dải từ hay mã vạch, chip cảm biến tiệm cận/Mifare giúp đồng bộ thông tin khách hàng và lưu trữ trên hệ thống. Sau khi mua sắm, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ cho nhân viên quét để tích điểm thưởng.
 • Thẻ tích điểm bằng giấy: Đặc điểm của loại thẻ này là dễ bị đứt, rách nên các thương hiệu đồ ăn thức uống thường sử dụng trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như các đợt khuyến mãi ngắn ngày, khai trương, lễ tết… Bù lại, thẻ tích điểm giấy có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, có thể đựng, dán tem hoặc dán tem tùy theo cách tích điểm của từng mô hình kinh doanh.

Thẻ điểm giấy Phiếu điểm giấy với thiết kế bắt mắt, ấn tượng

 • Ngoài ra, một hình thức tích điểm khác cũng được nhiều đơn vị sử dụng đó là tích điểm qua phần mềm bán hàng.

2. Tác dụng của thẻ tích điểm

2.1. Lợi ích cho doanh nghiệp

Quản lý thông tin khách hàng

Để sở hữu thẻ tích điểm, khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân cho cửa hàng. Ví dụ như họ tên, số điện thoại,… Dựa vào đó cửa hàng sẽ dễ dàng quản lý, lưu trữ thông tin cũng như thuận tiện trong việc tích điểm cho khách hàng trong những lần mua hàng tiếp theo. Ngoài ra, thẻ tích điểm còn thể hiện số lần mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp có thể dựa vào đó để triển khai các phương thức marketing tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Fetish JAV là gì? Những thể loại Fetish được ưa chuộng nhất trong JAV

thẻ khách hàng thân thiếtThẻ tích điểm giúp lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng

Duy trì khách hàng

Bản chất của thẻ tích điểm là kích thích khách hàng mua sắm cho đến khi đạt đến một hạn mức nhất định để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Kết quả là, khách hàng sẽ có xu hướng mua sắm nhiều lần. Các doanh nghiệp, cửa hàng nhờ đó tạo được một tệp khách hàng trung thành nhất định.

Tiếp cận khách hàng mới

Đi mua sắm ai lại không muốn được giảm giá đúng không nào? Thẻ tích điểm mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn như vậy nên sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ.

2.2. Lợi ích cho khách hàng

Miễn giảm

Khi khách hàng tích lũy được một số điểm nhất định, số tiền hoặc % tương ứng sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn. Ví dụ bạn hay mua quần áo ở shop A, mỗi lần bạn tích được 10 điểm. Khi tích đủ 100 điểm tương ứng với 10 lần đến quán, bạn sẽ được giảm 10% cho hóa đơn sau. Phù hợp với điều kiện sử dụng thẻ tích điểm mà shop quy định.

Dùng điểm để mua hàng

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại các siêu thị VinMart thì chắc hẳn bạn đã biết đến thẻ thlynamde.edu.vn, đây là một loại thẻ tích điểm. Bạn có thể sử dụng điểm trong thẻ để mua hàng. Mỗi nơi sẽ có hệ thống tính điểm và tỷ lệ quy đổi riêng tùy thuộc vào các chính sách mà đơn vị đó quy định.

Thẻ thlynamde.edu.vnThẻ thlynamde.edu.vn với tỷ lệ quy đổi từ 1% – 5% tùy theo đối tác trong và ngoài hệ sinh thái Vingroup

Nhận quà

Khi khách hàng đạt mốc điểm nhất định, shop sẽ tặng bạn phần quà hấp dẫn. Ví dụ thẻ của bạn tích đủ 100 điểm sẽ được tặng áo thun, khi đủ 200 điểm sẽ được tặng quần jean.

Xem thêm bài viết hay:  Tín Lê SpaceSpeaker – Nhà sản xuất âm nhạc tài năng đầy đam mê và nhiệt huyết

nâng cấp khách hàng

Hình thức này áp dụng cho những shop có nhiều cấp độ khách hàng khác nhau, mỗi cấp độ sẽ có những ưu đãi riêng. Ví dụ:

 • Khi tích đủ 100 điểm, bạn sẽ trở thành Hội viên Bạc, được giảm 5% cho mọi đơn hàng.
 • Khi đạt 1000 điểm, nâng cấp lên Gold Member và nhận chiết khấu 10% giá trị đơn hàng.

3. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tích điểm

 • Hầu hết các đơn vị kinh doanh sử dụng cách tính điểm chẵn, làm tròn xuống. Ví dụ 10.000 VND = 1 điểm, tương đương 1.000.000 VND = 100 điểm. Nhưng nếu bạn mua 1.035.000 xu, nó sẽ chỉ được tính là 103 điểm. Nhiều nơi họ chỉ tính 100 điểm tùy theo tỷ lệ quy đổi. Để không bị thua, bạn nên mua thêm hoặc bớt số lượng hàng hóa để làm tròn điểm.
 • Khi bạn sử dụng thẻ tích điểm để đổi quà, số điểm trong thẻ sẽ trở về 0.
 • Khách hàng cần tìm hiểu kỹ các quy định, điều kiện sử dụng thẻ, cách thức tích điểm, tỷ lệ quy đổi, thời hạn,… Hoặc hỏi đơn vị kinh doanh cách xử lý khi mất thẻ? Cấp lại thẻ tích điểm có giữ nguyên giá trị hay không?

thẻ khách hàng thân thiếtCần lưu ý các điều khoản để sử dụng thẻ tích điểm hiệu quả

4. Mở tài khoản thlynamde.edu.vn để tích điểm tiêu dùng tại hệ sinh thái Vingroup

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ nói riêng và các dịch vụ khác của Vingroup nói chung, đừng quên mở tài khoản thlynamde.edu.vn để tích lũy điểm thưởng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tài khoản thlynamde.edu.vn có hai dạng: thẻ cứng và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

4.1. Ưu điểm khi đăng ký tài khoản thlynamde.edu.vn

 • Tích điểm mọi lúc mọi nơi Chỉ cần mang theo thẻ cứng hoặc điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng tích điểm với mọi đơn hàng tại hơn 3.000 siêu thị VinMart/VinMart+ trên toàn quốc. Ngoài ra, còn được tích điểm tại mạng lưới đối tác đa dạng trong và ngoài hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ từ 1% – 5% (Vinpearl 5%, Almaz 5%, Vinmec 3%, Vinmart, Vinmart +1% ). ,…)
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích Khi sử dụng ứng dụng thlynamde.edu.vn, khách hàng dễ dàng quản lý điểm tích lũy và thanh toán tiện lợi qua Ví điện tử thlynamde.edu.vn Pay. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp nhiều tiện ích vượt trội như Mua sắm trực tuyến, Thanh toán, Chuyển tiền, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán hóa đơn, mua vé xe,… cùng hàng nghìn voucher ẩm thực, thời trang. , vẻ đẹp cuốn hút.
Xem thêm bài viết hay:  Monotape – Chàng trai trẻ đầy bản lĩnh, tài năng mới trong giới producer

Ứng dụng thlynamde.edu.vnNhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn chỉ có trên ứng dụng thlynamde.edu.vn

4.2. Tỷ lệ chuyển đổi

Nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng, từ ngày 01/06/2021, thlynamde.edu.vn thay đổi hệ thống tích điểm: 1 điểm tương đương 10 đồng. Như vậy, nếu bạn tích đủ 10.000 điểm sẽ được quy đổi thành 100.000 VNĐ để mua sắm.

4.3. Cách đăng ký tài khoản thlynamde.edu.vn nhanh nhất

Để đăng ký tài khoản thlynamde.edu.vn nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Tải app thlynamde.edu.vn
 • Bước 2: Đăng ký/Đăng nhập bằng số điện thoại và Xác nhận bằng mã OTP (Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo yêu cầu)

Hướng dẫn vào website thlynamde.edu.vnvào website thlynamde.edu.vn chỉ với 2 bước đơn giản

Sau khi vào website thlynamde.edu.vn về điện thoại, bạn sử dụng tính năng Sử dụng thẻ để tích điểm và quản lý số điểm của mình. Phần trăm số điểm cũng sẽ được hiển thị cụ thể khi bạn sử dụng các tính năng trên ứng dụng.

Như vậy, chỉ với một chiếc thẻ tích điểm đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Nếu chưa đăng ký tài khoản thlynamde.edu.vn, hãy nhanh tay vào website để thanh toán không dùng tiền mặt và có cơ hội tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, khuyến mãi, giảm giá với tổng giá trị quà tặng lên đến hàng trăm nghìn đồng. tỷ/năm!

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng thẻ tích điểm hiệu quả khi mua sắm

Viết một bình luận