Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI trên điện thoại chi tiết

App NCOVI ra đời giúp người dân nắm bắt đầy đủ thông tin, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, khai báo y tế, cập nhật khuyến cáo… Để hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như cách cài đặt, sử dụng chi tiết, hãy cùng thlynamde.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Trả lời: Ứng dụng NCOVI là gì?

App NCOVI là ứng dụng dành cho người Việt do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế triển khai và thực hiện.

NCOVI giúp người dân cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình thông qua việc khai báo y tế tự nguyện. Từ đó, ứng dụng tạo mã QR để quét mã tờ khai nhanh chóng hơn.

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ thông tin khai báo y tế rõ ràng

Thông tin khai báo sức khỏe của người dân giúp cơ quan chức năng phát hiện sớm và kịp thời các nguy cơ dịch bệnh. Từ đó, đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, NCOVI còn cung cấp cho người dân các thông tin như: cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 như số ca nhiễm, tử vong, các ca chữa khỏi, biểu đồ lây nhiễm Covid-19. , thông tin phản ánh, tiếp nhận thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế…

Với ứng dụng NCOVI, người dân có thể tự khai báo y tế hoặc khai báo thay bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hiện tại, ứng dụng đã có mặt trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play. Người dân có thể truy cập và vào website để hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh. NCOVI được cập nhật thường xuyên và tự động nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết tặng bánh Trung thu ý nghĩa cho từng đối tượng

Thông tin ứng dụng:

  • Liên lạc:
    • Android 4.1
    • iOS 9.0 trở lên
  • Dung tích:
  • Loại ứng dụng: ứng dụng sức khỏe và cơ thể, ứng dụng y tế.
  • Nhà xuất bản: Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam

2. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng NCOVI

2.1. vào website NCOVI trên Appstore

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị iOSỨng dụng NCOVI trên thiết bị iOS

Bước 1: Vào App Store, tìm kiếm từ khóa “NCOVI” hoặc tải về theo link tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng trên hệ điều hành iOS. Người dùng mở ứng dụng NCOVI và điền thông tin cá nhân để đăng ký.

Bước 3: Tích chọn “Tôi cam kết thông tin khai báo là trung thực” và nhấn “Xác thực OTP”, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi mã OTP đã đăng ký về cho người dùng.

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị iOS qua tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký và hoàn tất đăng ký ứng dụng NCOVI.

2.2. vào website NCOVI trên CH Play

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị AndroidỨng dụng NCOVI trên thiết bị Android

Bước 1: Vào CH Play (Google Play) tìm kiếm từ khóa “NCOVI” hoặc theo link tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng trên điện thoại. Người dùng mở ứng dụng NCOVI trên thiết bị hệ điều hành Android. Điền thông tin cá nhân của bạn và đăng ký.

Bước 3: Tích chọn “Tôi cam kết thông tin khai báo là trung thực” và nhấn “Xác thực OTP”, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi mã OTP đã đăng ký về cho người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Dâu tây bao nhiêu calo? Hé lộ bí kíp cách ăn dâu tây giảm cân, giữ dáng đẹp “vạn người mê”

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị Android qua tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký và hoàn tất đăng ký ứng dụng NCOVI.

3. Hướng dẫn sử dụng NCOVI . ứng dụng

3.1. Cập nhật tình hình dịch bệnh mới nhất 24/7 từ Bộ Y tế

Việc tiếp nhận thông tin nhanh chóng, chính xác về dịch bệnh Covid-19 giúp bạn cập nhật và phòng chống dịch bệnh tốt hơn cũng như tránh được những thông tin thật giả lẫn lộn.

Thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục qua NCOVI.  ứng dụngThông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục qua NCOVI. ứng dụng

3.2. Xem biểu đồ lây lan dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam

Ứng dụng NCOVI sẽ cung cấp cho người dùng biểu đồ lây nhiễm COVID-19 tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Từ đó, giúp người dùng nắm bắt được tình hình khu vực nguy hiểm, phong tỏa để di chuyển an toàn hơn.

Biểu đồ lây truyền bệnh được cập nhật liên tụcBiểu đồ lây truyền bệnh được cập nhật liên tục

3.3. khai báo sức khỏe

Tính năng khai báo y tế giúp người dùng tự khai báo thông tin sức khỏe của mình hoặc khai báo thay cho người thân. Nhờ đó, giúp cơ quan chức năng kịp thời phát hiện các nghi vấn, trường hợp nguy hiểm cũng như quản lý việc đi lại của người dân.

Sau khi hoàn tất việc gửi thông tin khai báo y tế, hệ thống sẽ tự động trả về mã “QR-CODE” để người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các địa điểm yêu cầu. Thông tin khai báo sức khỏe của người dân là tự nguyện và được pháp luật bảo vệ, không sử dụng cho mục đích thương mại.

Xem thêm bài viết hay:  Top những bộ phim hoa ngữ hay nhất đang cực hot hiện nay, mọt phim Trung Quốc không nên bỏ lỡ

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ khai báo y tếKhai báo y tế giúp người dân và chính quyền nắm bắt tình hình

3.4. Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ứng dụng NCOVI cung cấp hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho mọi đối tượng như học sinh, nhà trường, hành khách trên các phương tiện công cộng, chung cư… Qua đó giúp người dân có thêm thông tin để phòng tránh mầm bệnh, phòng chống dịch bệnh. giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19Ứng dụng NCOVI hướng dẫn phòng chống dịch bệnh

3.5. Gửi yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp khi nghi ngờ hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Nếu người dùng cảm thấy có các triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người bệnh, ứng dụng NCOVI sẽ giúp bạn gửi yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Do đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách ly và đi xét nghiệm sớm.

Gửi thông tin mà bạn nghi ngờ mình mắc Covid-19Gửi thông tin mà bạn nghi ngờ mình mắc Covid-19Phản ánh thông tin nghi vấn liên quan đến Covid-19Phản ánh thông tin nghi vấn liên quan đến Covid-19

App NCOVI luôn cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19, từ đó giúp người dùng theo dõi, báo cáo và xử lý kịp thời khi phát hiện dịch bệnh. Hãy cài đặt và sử dụng ứng dụng để chung tay bảo vệ cộng đồng.

Hy vọng những thông tin thlynamde.edu.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng NCOVI để cài đặt và sử dụng hiệu quả nhất!

Biểu ngữ CTA cho mua sắm trực tuyến

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI trên điện thoại chi tiết

Viết một bình luận