Hướng dẫn cách chơi ma sói cơ bản dành cho người mới bắt đầu, chơi là ghiền ngay

Ma sói là một trong những game giúp người chơi rèn luyện tư duy và khả năng phán đoán. Tuy nhiên, luật chơi và cách chơi ma sói khá phức tạp. Vì vậy, trong bài viết này, thlynamde.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu từ A đến Z. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Trò chơi ma sói là gì?

Ma sói hay Werewolf Cards là trò chơi bài được xây dựng và phát triển bởi hai người Pháp, Hervé Marly và Philippe des Pallières. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, trò chơi này đã có mặt ở nhiều quốc gia, có thể chơi theo nhóm từ 5 người đến 47 người.

Ma sói là trò chơi được phát triển bởi 2 người Pháp, Hervé Marly và Philippe des Pallières.

Lá bài ma sói xuất phát từ một câu chuyện có thật vào giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ở một ngôi làng nhỏ nằm ven sông, cuộc sống rất yên bình. Cho đến một ngày khi người sói xuất hiện, cuộc sống nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn. Và bắt đầu từ đây, một cuộc chiến căng thẳng giữa dân làng và người sói chính thức bắt đầu.

2. Chế độ chơi ma sói

Hiện nay có 2 hình thức chơi ma sói phổ biến nhất là chơi ngoài trời và chơi Online thông qua một số game trên Mobile. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế mà bạn sẽ chọn cách chơi phù hợp nhất.

Bạn có thể chơi bài ma sói ngoài trời để thêm gắn kết giữa các thành viên. Đồng thời, đây cũng là một cách để tăng tính kịch tính cho trò chơi. Tuy nhiên, chơi Ma Sói Online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và tổ chức hơn so với chơi ngoài trời.

trò chơi ma sóiMa sói có 2 cách chơi: chơi ngoài trời và chơi Online

3. Cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu

3.1. Tổng quan trò chơi

Trên thực tế, cách chơi ma sói không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Người chơi chỉ cần hiểu ý nghĩa và quy tắc của từng giai đoạn. Theo đó, trò chơi này sẽ được chia thành 2 phe chính: phe Sói và phe Dân làng. Ngoài ra, sẽ có một phe thứ ba là quản trị viên. Số lượng thành viên trong mỗi phe sẽ được thay đổi tùy thuộc vào số lượng người tham gia trò chơi.

cách chơi ma sóiCách chơi ma sói không khó

Trò chơi kết thúc khi tất cả những con sói bị tiêu diệt. Hoặc phe ma sói có số lượng bằng hoặc nhiều hơn phe dân làng. Đồng thời phe thứ 3 cũng phải hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, khi tham gia trò chơi này, bạn cần vận dụng chiến thuật và khả năng phán đoán tốt nhất của mình để nhanh chóng giành chiến thắng.

Xem thêm bài viết hay:  Bản kiểm điểm nghĩa là gì? Cách viết bản kiểm điểm

3.2. Phe trong game

Như đã nói ở trên, game Ma sói sẽ được chia thành 2 phe chính: phe Ma sói và phe Dân làng. Mỗi phe sẽ có số lượng thành viên và nhiệm vụ được phân công riêng. Như sau:

phe sói

Nhiệm vụ chính của phe người sói là tiêu diệt phe dân làng. Hoặc bạn có thể tiêu diệt phe dân làng để số người sống sót của 2 bên bằng nhau. Vào ban ngày, phe người sói sẽ đóng vai con người trong phe dân làng. Đến tối, họ sẽ được người quản lý gọi lên và giao nhiệm vụ giết người trong phe của làng.

phe dân làng

Nhiệm vụ chính của phe dân làng là tìm ra ai thuộc phe người sói. Sau đó mang chúng đi treo vào ban ngày. Đối với dân làng, nhiệm vụ của họ sẽ bắt đầu vào buổi sáng. Tại thời điểm này, họ sẽ tham gia vào các cuộc tranh luận để tìm ra người sói nào đang đóng giả dân làng.

Theo kinh nghiệm chơi ma sói bất bại, bạn nên chú ý quan sát và lắng nghe hoạt động của phe ma sói vào ban đêm. Tuy nhiên, cách tiếp cận này mang lại những rủi ro nhất định. Bạn sẽ bị giết nếu không may bị sói cắn vào ban đêm.

trò chơi ma sói Game ma sói sẽ chia thành nhiều phe

Các nhân vật trong phe dân làng

Tiên tri

Nhà tiên tri là nhân vật sẽ được Quản trị viên gọi lên và đoán xem ai ở phe ma sói và hàng đêm. Nếu Tiên tri đoán đúng, Quản trị viên sẽ gật đầu đồng ý và ngược lại.

Vai trò của nhân vật này rất quan trọng đối với dân làng. Nhà tiên tri sẽ luôn phải xuất hiện và xuất hiện đúng lúc để hướng dẫn dân làng của mình tìm ra người sói thực sự. Và tất nhiên, nhân vật này không thể để người sói biết thân phận thực sự của mình.

Bảo vệ

Nhiệm vụ chính của nhân vật Người bảo vệ là giải cứu chính mình hoặc giải cứu một người bị sói cắn. Theo luật chơi ma sói, nhân vật này không được phép cứu 1 người 2 lần liên tiếp. Do đó, nếu bạn là nhân vật này, hãy cân nhắc thật kỹ để giải cứu người phù hợp nhất.

chức năng ma sói Nhân vật Guardian trong game ma sói

thợ săn

Nhân vật Hunter được hưởng đặc quyền có thể chọn một người để chết cùng. Trong ngày, nếu Thợ săn chết, một người sẽ được chọn để đi theo. Vào ban đêm, nếu người mà Thợ săn chọn chết cùng bị sói cắn, Thợ săn sẽ không bị giết.

Xem thêm bài viết hay:  Cung ma kết – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp đầy thú vị

Ống sáo

Người thổi sáo có nhiệm vụ thổi sáo để thôi miên 2 người khác. Khi Quản trị viên gọi Người thổi sáo thức dậy, nhiệm vụ này sẽ được kích hoạt. Nếu nhân vật này thôi miên được tất cả những người còn sống trong bàn, anh ta sẽ giành chiến thắng.

kẻ trộm

Theo đó, nhiệm vụ của nhân vật The Thief sẽ phụ thuộc vào 1 trong 2 lá bài mà Quản trị viên đưa cho. The Thief sẽ được nhìn 2 lá bài và chọn lá bài mình muốn. Nếu thẻ được chọn là một con sói, Kẻ trộm sẽ trở thành một con sói và một con người trở lại.

già làng

Nhân vật được coi là trùm cuối trong phe dân làng. Mọi người trong phe dân làng phải bảo vệ Già làng. Bởi vì, khi Già làng chết, tất cả các nhân vật khác trong phe dân làng đều bị vô hiệu hóa.

thần tình yêu

Nhiệm vụ của thần ái tình là ghép hai người ở cùng một phía hoặc hai phía đối diện lại với nhau. Nếu cặp đấu có một người thuộc phe dân làng và một người thuộc phe người sói, cả hai sẽ trở thành phe thứ 3. Nếu một trong hai người chết thì người còn lại cũng phải chết theo người đó.

chức năng ma sói Nhân vật Yêu Thần trong game

3.3. Luật chơi ma sói

Cách chơi Ma Sói sẽ chia làm 2 phần là ngày và đêm. Vào ban đêm, Quản trị viên sẽ gọi những người có chức năng đặc biệt thức dậy để làm nhiệm vụ. Phần còn lại sẽ nằm xuống ngủ cho đến bình minh. Cụ thể, luật chơi ma sói sẽ diễn ra như sau:

Đêm đầu

Đêm đầu tiên, mọi người sẽ đi ngủ bằng cách nằm úp mặt xuống bàn và nhắm mắt lại. Tiếp theo, Quản trị viên sẽ gọi những người có nhiệm vụ đặc biệt vào ban đêm dậy để thực hiện. Khi đó, người được triệu tập sẽ thực hiện nhiệm vụ trong im lặng. Những người không được nêu tên sẽ không được phép mở mắt.

chức năng ma sói Đêm đầu chơi ma sói

Ngày đầu tiên

Sau đêm đầu tiên, Quản trị viên sẽ thông báo những người đã chết và trở thành ma. Đồng thời, những người sống sót còn lại sẽ tiếp tục tranh cãi để tìm ra ai là người đóng vai sói.

Những đêm tiếp theo

Lúc này, Quản trị viên tiếp tục gọi tên các nhân vật khác. Theo kinh nghiệm chơi ma sói, Quản trị game nên gọi tên những nhân vật có chức năng đặc biệt để đánh thức. Như vậy, những người chơi còn lại sẽ khó đoán được các vị trí khác.

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Ankan: Định Nghĩa, Tính Chất Vật Lý, Tính Chất Hóa Học Ankan

Những ngày tiếp theo

Vào buổi sáng, Quản trị viên sẽ thông báo số người đã chết. Phiên tòa và tranh luận để tìm ra ai là kẻ giả sói vẫn đang tiếp diễn.

Kết thúc trò chơi và thắng và thua

Trò chơi ma sói kết thúc khi tất cả người chơi đã xác nhận chính xác từng vai trò. Sẽ có 3 khả năng trong trò chơi này:

 • Thứ nhất, dân làng thắng khi tiêu diệt hết ma sói
 • Thứ hai, người sói thắng khi dân số đông hoặc bằng dân làng.
 • Thứ ba, những người thuộc phe thứ 3 giành chiến thắng khi hoàn thành nhiệm vụ.

3.4. Cách sắp xếp trò chơi theo số người

Tùy vào số lượng người tham gia trò chơi ma sói mà việc sắp xếp vị trí cũng khác nhau. Dưới đây là gợi ý cách sắp xếp trò chơi theo số người, cụ thể như sau:

 • Nhóm đóng vai người sói từ 8 đến 9 người: 2 sói, 1 bảo vệ, 1 nhà tiên tri, còn lại là dân làng.
 • Nhóm đóng vai người sói từ 10 đến 11 người: 3 con sói, 1 lính canh, 1 nhà tiên tri, 1 thợ săn, còn lại là dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói từ 12 đến 13 người: 3 sói, 1 bảo vệ, 1 tiên tri, 1 thần tình yêu, 1 thợ săn, còn lại là dân làng.
 • Nhóm ma sói gồm 14 người chơi: 3 sói, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 nhà tiên tri, 1 phù thủy, 1 thần tình yêu, 1 kẻ phản bội và 5 dân làng.
 • Nhóm người sói 15 người chơi: 4 con sói, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 nhà tiên tri, 1 phù thủy, 1 thần tình yêu, 1 kẻ phản bội và 6 dân làng.
 • Nhóm người chơi gồm 16 người sói: 4 sói, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 nhà tiên tri, 1 phù thủy, 1 thần tình yêu, 1 kẻ phản bội và 6 dân làng.
 • Bữa tiệc ma sói gồm 17 người chơi: 4 sói, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 nhà tiên tri, 1 phù thủy, 1 thần tình yêu, 1 người thổi sáo, 1 già làng và 6 dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 18 người: 4 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 nhà tiên tri, 1 phù thủy, 1 thần tình yêu, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 1 già làng và 6 dân làng.

chức năng ma sói Tùy theo số lượng người chơi sẽ có cách sắp xếp khác nhau

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến trò chơi ma sói cho người mới bắt đầu. Hãy học cách chơi ma sói với bạn bè của bạn ngay bây giờ! Đừng quên vào website thlynamde.edu.vn để săn nhiều voucher hấp dẫn từ nhiều thương hiệu lớn.

Biểu ngữ CTA Blog

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách chơi ma sói cơ bản dành cho người mới bắt đầu, chơi là ghiền ngay

Viết một bình luận