Hướng dẫn cách báo mất thẻ Techcombank & khóa thẻ nhanh nhất

Báo mất thẻ Techcombank là việc làm cần thiết, chủ tài khoản phải thực hiện ngay khi bị mất thẻ để góp phần bảo vệ tài khoản của mình. Để hiểu rõ hơn về cách khóa thẻ và các vấn đề liên quan, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua hướng dẫn của thlynamde.edu.vn.

1. Cách khóa thẻ ngân hàng Techcombank ngay lập tức

Có nhiều cách để khóa thẻ Techcombank ngay lập tức, bao gồm cách truyền thống như gọi điện, đến phòng giao dịch và cách khóa thẻ trực tuyến như qua Internet Banking hay Internet Banking. [email protected] Ngân hàng di động.

1.1. Khóa thẻ Techcombank qua Internet Banking

Nếu chủ tài khoản đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Techcombank thì có thể khóa thẻ ngân hàng trực tuyến theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website Internet Banking của Techcombank >>> Tại đây
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Techcombank
 • Bước 3: Chọn tiện ích và chọn Thẻ để khóa thẻ
 • Bước 4: Tùy vào loại thẻ bị mất mà bạn chọn loại thẻ cần khóa, sau đó điền đầy đủ thông tin thẻ và bấm xác nhận để khóa.

Đăng nhập Internet Banking Techcombank để thực hiện giao dịch khóa thẻ trực tuyến

1.2. Khóa thẻ ATM bằng [email protected] Di động trên điện thoại

[email protected] Mobile là ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị di động thông minh để thực hiện các giao dịch kể cả khóa thẻ với các bước đơn giản:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng [email protected] Mobile TechcomBank theo tài khoản là số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng [email protected] Di động, người dùng nhấn vào mục Thẻ và tiếp tục chọn loại thẻ và số tài khoản thẻ Techcombank mà người dùng cần khóa.
 • Bước 3: Chọn Khóa thẻ và xác nhận khóa, lúc này thẻ ATM Techcombank sẽ tạm khóa.

Ứng dụng F@st Mobile hỗ trợ khách hàng khóa thẻ ATM Techcombank nhanh chóngĐăng kí [email protected] Mobile hỗ trợ khách hàng khóa thẻ ATM Techcombank nhanh chóng

1.3. Khóa thẻ Techcombank qua số tổng đài

Techcombank có đường dây nóng hỗ trợ người dùng 24/7. Khi cần báo mất thẻ và khóa máy, bạn chỉ cần gọi đến hotline 1800 588 822, sau đó báo mất thẻ.

Nhân viên ngân hàng có thể yêu cầu người dùng cung cấp số thẻ, số tài khoản và CMND/CCCD/hộ chiếu để đối chiếu. Nếu thông tin trùng khớp, nhân viên ngân hàng sẽ giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng khóa thẻ Techcombank ngay lập tức.

1.4. Khóa thẻ TechcomBank tại phòng giao dịch

Khóa thẻ ngân hàng tại chi nhánh, quầy giao dịch Techcombank là một trong những hình thức giúp khách hàng báo mất/khóa thẻ và thực hiện giao dịch dưới sự tư vấn của nhân viên hỗ trợ.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc Trưng Vật Lí Của Âm

Nhân viên Techcombank sẽ tiếp nhận yêu cầu và xử lý khóa thẻ ngay lập tức. Khi đi, chủ tài khoản cần mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu để đối chiếu thông tin và làm các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên.

2. Lý do báo mất thẻ Techcombank

Báo mất thẻ Techcombank là giải pháp nhanh chóng giúp người dùng đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Vì mất thẻ ATM đồng nghĩa với việc bạn có khả năng cao bị mất tiền trong tài khoản nếu không khóa thẻ ngay lập tức.

Khóa thẻ ATM giúp khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàngKhóa thẻ ATM giúp khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàng

Đặc biệt, khi thẻ của bạn là thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard có số CVV in ở mặt sau thẻ chưa bị tẩy xóa thì có thể bị kẻ xấu lợi dụng để giao dịch trực tuyến và bị trừ số tiền trong thẻ.

Ngoài ra, việc báo mất thẻ ngay còn giúp ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục sau nhanh chóng hơn cho bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đúng quy trình.

3. Cách rút tiền khi mất thẻ Techcombank

Khi bị mất thẻ ATM Techcombank, chủ tài khoản vẫn có thể rút tiền bằng phương thức không dùng thẻ:

Bước 1: Hiện Techcombank có hơn 1.300 máy ATM hỗ trợ rút tiền không cần thẻ. Bạn cần đến máy ATM được hỗ trợ này và sử dụng ứng dụng [email protected] Di động để thực hiện giao dịch.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng [email protected] Di động của Techcombank. Tiếp tục, chọn biểu tượng Rút tiền trên màn hình chính của tài khoản và điền thông tin giao dịch:

  • Từ: Là tài khoản chuyển khoản (mặc định Techcombank là tài khoản di động của chính chủ). Bạn có thể thay đổi giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản di động.
 • Sử dụng số di động: Mặc định là số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng với Techcombank.
 • Số tiền: Nhập số tiền bạn định rút khi không có thẻ vào ô

Rút tiền không cần thẻ TechcombankRút tiền không cần thẻ Techcombank

Lưu ý: Hạn mức rút tiền tối thiểu của Techcombank là 50.000 VNĐ, hạn mức giao dịch là 5.000.000 VNĐ/giao dịch rút tiền tại ATM.

Bước 3: Kiểm tra thông tin rút tiền và nhấn Xong để xác nhận và đồng ý với thông tin giao dịch.

Nhấn Done để xác minh thông tin rút tiềnNhấn Done để xác minh thông tin rút tiền

Bước 4: Nhập mã Smart OTP đã đăng ký với ngân hàng, nhấn Lấy mã OTP. Mã OTP sẽ tự động điền khi bạn nhập đúng mã Smart OTP. Bạn bấm Xác nhận để xác nhận thực hiện giao dịch.

Nhập mã Smart OTP để thực hiện giao dịchNhập mã Smart OTP để thực hiện giao dịch

Xem thêm bài viết hay:  Trọn bộ các kiểu tóc layer nữ & layer nam phù hợp theo từng khuôn mặt

Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, Techcombank sẽ thông báo giao dịch thành công và mã giao dịch để bạn thực hiện tại máy ATM. Lúc này, bạn cần lưu thông tin thông báo của ngân hàng để tiến hành rút tiền không cần thẻ.

Mã giao dịch rút tiền tại ATM TechcombankMã giao dịch rút tiền tại ATM Techcombank

Bước 6: Tại ATM Techcombank, khách hàng nhấn ENTER hoặc ACCEPT trên bàn phím để màn hình ATM hiển thị dịch vụ rút tiền. Bạn tiếp tục chọn ngôn ngữ English hoặc Vietnamese.

Bước 7: Trên màn hình ATM Techcombank sẽ hiển thị Vui lòng nhập mã giao dịch, bạn nhập mã rút tiền do ngân hàng gửi vào ứng dụng [email protected] Di động và nhấn Xác nhận để thực hiện giao dịch.

Nhập mã giao dịch và nhấn Xác nhậnNhập mã giao dịch và nhấn Xác nhận

Bước 8: Nhập mã OTP được Techcombank gửi đến điện thoại của bạn. Nếu mã giao dịch và số OTP chính xác, máy ATM sẽ nhả tiền theo yêu cầu của bạn.

Nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạnNhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn

Bước 9: Nhấn ENTER trên bàn phím ATM Techcombank để kết thúc giao dịch.

Ghi chú:

 • Mã rút tiền qua ứng dụng [email protected] Điện thoại di động có giá trị trong 3 ngày.
 • Trường hợp quên lưu mã giao dịch, bạn có thể vào phần Truy vấn trên ứng dụng [email protected] Di động để tìm mã giao dịch.
 • Khi rút tiền tại cây ATM, nếu bạn nhập sai mã rút tiền quá 3 lần, yêu cầu rút tiền sẽ tự động bị hủy. Tiền của bạn sẽ được hoàn trả vào thẻ sau 3 ngày.

4. Cách làm lại thẻ Techcombank bị mất

Để cấp lại thẻ ATM Techcombank bị mất, khách hàng nên đến phòng giao dịch, chi nhánh Techcombank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản chính đến phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank gần nhất để thực hiện yêu cầu.

Bước 2: Đến quầy giao dịch và thông báo với nhân viên ngân hàng về việc bạn bị mất thẻ. Sau đó, bạn nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn cách đăng ký lại thẻ ATM Techcombank.

Làm lại thẻ Techcombank tại quầyLàm lại thẻ Techcombank tại quầy

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn thủ tục mở lại thẻ. Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào yêu cầu mở lại thẻ. Lưu ý, phần chữ ký để mở lại thẻ cần được ký chính xác theo chữ ký gốc khi mở thẻ trước đó.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất giấy tờ, bạn gửi lại cho nhân viên Techcombank để kiểm tra thông tin.

Bước 5: Nhận lại giấy hẹn có ghi rõ ngày đến nhận lại thẻ Techcombank. Đến ngày hẹn, bạn đến chi nhánh/phòng giao dịch và nhận lại thẻ ATM Techcombank.

5. Giải đáp thắc mắc khi mất thẻ Techcombank

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thẻ Techcombank bị mất, khóa, làm lại:

 • Thời gian gia hạn thẻ Techcombank là bao lâu?
Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 47, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – KNTT

Chủ tài khoản sẽ nhận được thẻ ATM Techcombank mới sau 4-5 ngày kể từ ngày đăng ký lại với ngân hàng. Thời gian nhận cụ thể được ghi trên giấy hẹn sau khi bạn thực hiện yêu cầu gia hạn thẻ. Đến ngày hẹn lấy thẻ, bạn mang theo giấy hẹn và CMND/CCCD đến phòng giao dịch Techcombank để nhận lại thẻ.

 • Thẻ Techcombank bị mất có nhận được tiền không?

Số tài khoản và số thẻ Techcombank hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu ai đó chuyển tiền khi bạn làm mất thẻ ATM thì bạn vẫn nhận được bình thường.

 • Thẻ ATM Techcombank khóa thẻ có chuyển tiền được không?

Việc phong tỏa thẻ ATM Techcombank không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Vì vậy, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking, [email protected] Di động hoặc thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Khóa thẻ Techcombank vẫn có thể chuyển tiền trực tuyếnKhóa thẻ Techcombank vẫn có thể chuyển tiền trực tuyến

 • Mất thẻ Techcombank có bị mất tiền trong tài khoản không?

Khi bạn làm mất thẻ Techcombank thì số tiền trong tài khoản của bạn mặc nhiên vẫn còn. Đề phòng trường hợp người sử dụng thẻ Techcombank của bạn biết mật khẩu rút tiền trước khi bạn khóa thẻ. Vì vậy, bạn cần một khóa thẻ từ nhanh chóng để bảo vệ tài sản bên trong chiếc thẻ của mình.

 • Mất CMND có được làm lại thẻ ATM TechcomBank không?

Yêu cầu bắt buộc của Techcombank khi khách hàng mở, làm lại thẻ ATM là phải có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản chính. Bản sao và bản sao tài liệu sẽ không được chấp nhận để gia hạn thẻ hoặc thực hiện giao dịch. Vì vậy, bạn cần làm lại CMND/CCCD/Hộ chiếu bị mất trước khi làm lại thẻ ATM Techcombank.

 • Nếu tôi bị mất thẻ Techcombank, tôi có thể thanh toán trực tuyến được không?

Khi bị mất và khóa thẻ Techcombank, tài khoản ngân hàng của người dùng không bị ảnh hưởng. Do đó, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến như thanh toán vé máy bay, vé xem phim, khách sạn, v.v.

Việc mất thẻ Techcombank là việc quan trọng và cần làm ngay để bảo vệ tài khoản ngân hàng và hạn chế tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng rút tiền. Hy vọng những thông tin thlynamde.edu.vn chia sẻ trên đây hữu ích với bạn. Đừng quên mở mới thẻ Techcombank, liên kết ứng dụng thlynamde.edu.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Biểu ngữ CTA Phần thưởng TCB

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách báo mất thẻ Techcombank & khóa thẻ nhanh nhất

Viết một bình luận