Học ngay cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay ngon đúng điệu

Bánh trung thu gà quay là hương vị được rất nhiều người yêu thích. Thử ngay cách làm bánh Trung thu gà quay mà thlynamde.edu.vn giới thiệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cho ra thành phẩm chiếc bánh với lớp vỏ thơm dẻo và phần nhân dai dai, đậm đà hương vị mà không lo ngán. Hãy bắt tay vào nó!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột nở: 300g
    • Dầu ăn: 50ml
    • Baking soda: muỗng cà phê
    • Nước tro tàu: 1 muỗng canh
    • Bột mì đa dụng: 350g
    • Ức gà: 200g
    • Hạt điều rang muối: 150g
    • Mè trắng rang: 150g
    • Hạt dưa rang: 150g
    • Mứt sen: 150g
    • Mứt bí đỏ: 150g
    • Xúc xích hấp: 150g
    • Mỡ và đường: 100g
    • Lá chanh thái nhỏ
    • Năm hương vị: gói
    • Dầu mè: 150g
    • Rượu mận Quế Lộ: 30ml
    • Nước tương: 15g
    • Bột làm bánh: 150g
    • Siro ngô: 75g
    • Nước lọc: 75g
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
    • Nước lọc: 1 thìa
    • Baking soda: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dụng cụ: Thố, lò nướng, khuôn nướng, cọ đánh trứng, chảo, giấy nến, màng bọc thực phẩm,…

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

2. Cách làm bánh trung thu gà quay thơm ngon

Làm vỏ bánh

  • Lấy 1/2 lượng bột mì đa dụng cho vào tô lớn, đổ dầu ăn, nước đường, nước tro tàu, baking soda vào trộn đều.
  • Khi hỗn hợp đã mịn, từ từ cho phần bột còn lại vào trộn đều và nhào bột thành khối bột mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp trọn bộ các bộ phim Marvel & Thứ tự xem đúng chuẩn, không bỏ lỡ tình tiết hay nào

Để bột nghỉ giúp bột lấy lại độ đàn hồi, vỏ bánh mịn, nở đềuĐể bột nghỉ giúp bột lấy lại độ đàn hồi, vỏ bánh mịn, nở đều

làm bánh

  • Ướp ức gà với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ướp trong 30 phút.
  • Chiên gà trên lửa vừa rồi xé nhỏ.
  • Cho phần nước ướp gà vào chảo sau đó cho thịt gà xé vào đảo đều cho đến khi thịt khô lại.
  • Nghiền nát mứt sen, mứt bí, hạt điều, hạt dưa rồi trộn với thịt gà và tất cả các nguyên liệu làm nhân còn lại.
  • Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào một tô khác (trừ phần bột làm bánh), dùng tay trộn đều.
  • Từ từ cho bột nếp vào hỗn hợp khô, đổ hỗn hợp nhân vào và tiếp tục trộn cho đến khi nhân ngấm.

Gà quay thập cẩm đã được làm trònGà quay thập cẩm đã được làm tròn

ép khuôn bánh

  • Chia vỏ bánh và nhân thành những phần bằng nhau, vo tròn.
  • Cân đối lượng nhân bánh và vỏ bánh theo tỉ lệ 2:1. Ví dụ: Bánh trung thu có khối lượng 150g thì nhân sẽ là 100g và vỏ là 50g
  • Cán mỏng bột để làm vỏ bánh, sau đó cho nhân vào giữa, bọc kín và cuộn lại.
  • Lấy một ít bột khô thoa vào khuôn bánh và tráng nhân để chống dính.
  • Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn mạnh để hoa văn in đều trên mặt bánh.
  • Tháo khuôn và đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến.
Xem thêm bài viết hay:  Những điều kiện vé Bamboo Airways cần biết trước khi mua

Bánh trung thu thập cẩm gà quay được bày lên khay chuẩn bị nướngBánh trung thu thập cẩm gà quay được bày lên khay chuẩn bị nướng

Nướng

  • Làm nóng lò ở 220 độ C trước 10 phút.
  • Lần 1: Cho khay bánh vào lò nướng 5 phút nhiệt độ 220 độ C, lấy ra xịt nước cho bánh nguội. Khi mặt bánh đã khô, dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
  • Lần 2: Cho bánh vào lò nướng thêm 5-7 phút. Vớt ra, xịt nước, để yên 20 phút rồi phết hỗn hợp trứng lên trên.
  • Lần 3: Nướng đến khi mặt bánh chín vàng.

Công đoạn phết hỗn hợp trứng lên mặt bánhCông đoạn phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh

Sản phẩm hoàn thiện

Bề mặt bánh hơi vàng, thơm, nhân chín đều, đậm đà, ăn không ngấy. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị dai của thịt gà, vị béo của các loại hạt, lạp xưởng và mỡ.

Bánh trung thu gà quay hoàn hảo cả hương lẫn sắcBánh trung thu gà quay hoàn hảo cả hương lẫn sắc

3. Những lưu ý khi làm bánh trung thu nhân gà quay

  • Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn kết hợp với trứng muối. Bạn ngâm trứng muối vào rượu Mai Quế Lộ sẽ giúp khử mùi tanh của cá. Sau đó dùng dầu mè quét một lớp mỏng xung quanh trứng muối, đặt lên giấy bạc và nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi làm hỗn hợp, bọc phần nhân này bên ngoài trứng muối khi còn nóng, cuộn lại, Bọc bột, in khuôn và nướng như hướng dẫn trên.
  • Trong khi nướng cần căn thời gian vừa đủ để tránh làm bánh bị khô, cháy.
  • Cần cân đối lượng nhân và vỏ bánh sao cho hợp lý. Tránh cho nhân quá nhiều gây cảm giác ngán khi thưởng thức.
Xem thêm bài viết hay:  Trọn bộ các kiểu tóc Mohican nổi bật dành cho nam giới để đón đầu xu hướng 

Bánh cần nướng vừa đủ để thành phẩm có màu nâu đẹp, mềm và ẩm.Bánh cần nướng vừa đủ để thành phẩm có màu nâu đẹp, mềm và ẩm.

4. Bảo quản bánh trung thu gà quay như thế nào?

  • Bánh sau khi nướng không nên ăn ngay vì lúc này vỏ hơi cứng. Bạn nên để qua đêm hoặc sau 1-2 ngày là ăn được, vỏ bánh đỡ dầu hơn, bánh mềm và màu bánh đẹp hơn.
  • Bảo quản bánh trung thu nơi khô ráo, thoáng mát, trong hộp hoặc túi kín có gói hút ẩm.

bánh trung thu gà quayNgâm bánh trung thu trong dầu ăn sẽ mềm và ngon hơn

Hi vọng với những hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân gà quay trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài trong dịp Trung thu này. Những chiếc bánh tự làm sẽ có hương vị gần gũi hơn so với khi bạn mua chúng từ cửa hàng. Đừng quên vào website thlynamde.edu.vn để mua nguyên liệu làm bánh trung thu online vừa tiện lợi vừa chất lượng nhé!

MUA Bánh Trung Thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Học ngay cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay ngon đúng điệu

Viết một bình luận