Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công

Bạn đang xem:
Crush là gì? Dấu hiệu cho thấy người ấy thích bạn? Làm thế nào để tỏ tình thành công
Trong thlynamde.edu.vn

Cursh thường được sử dụng với thanh thiếu niên nhưng được hiểu rõ trái tim là Gì?, làm thế nào để biết một người nào đó đã phải lòng bạn, hoặc người bạn yêu cũng có tình cảm với bạn và làm thế nào để tỏ tình thành công? Hãy xem bài viết dưới đây! Biết đâu sau bài viết này, bạn sẽ hết FA và tìm được nửa kia của mình!

Crush nghĩa là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu crush nghĩa là gì:

Crush: / krʌʃ /

Về danh từ: Đây là ép, ép, nghiền nát, nghiền nát một cái gì đó.

Xét về động từ: Là hành động nghiền nát, nhồi nhét, nghiền nát.

Nếu là thành ngữ, nó sẽ có nhiều nghĩa khác nhau như:

 • To crush down: Có sự nghiền nát.
 • To crush out: Có nghĩa là vắt kiệt, vắt kiệt.
 • To crush up: Có tức là có lòng.
 • Yêu một người: Có nghĩa là thích, yêu một ai đó.

Mặc dù Crush có nhiều nghĩa đặc biệt, nhưng nghĩa duy nhất được các teen sử dụng là từ Crush trong cụm từ: yêu một người / ai đó.

Vì vậy, để nói những gì Crush có nghĩa là, đây là thích hoặc yêu một ai đó. Crush rất đơn giản, bạn chỉ cần thích hoặc thích một ai đó thôi chứ không cần biết tính cách mà crush bạn đang làm có ý nghĩa như thế nào đối với vấn đề này hay bạn có cần đáp lại tình cảm của mình hay không.

Crush đang thích hoặc yêu ai đó

Có gì trên Facebook Crush?

Theo cách nói của các bạn tuổi teen hay dùng trên mạng xã hội facebook, Crush có nghĩa là yêu mến, ngưỡng mộ và ngưỡng mộ một ai đó. Có thể thấy, hiện nay có đến 90% người Việt dùng Crush trên facebook để chỉ người mình đang thầm thương trộm nhớ.

Crush khác với like hay love?

Với Crush, ở đây nó được dùng để nhấn mạnh mức độ chủ động của bạn trong tình yêu và người đó có tác động rất lớn đến bạn. Tình yêu của bạn có thể được đáp lại hoặc không. Thường thì nhân vật không may mắn sẽ có nhiều cảm xúc hơn. Ngoài ra, vì Crush cũng có nghĩa là bầm dập, tan nát nên nhiều người còn gán mác Crush là yêu đơn phương.

Chủ đề thường chỉ là “Lời nguyền của thanh thiếu niên”

Vì Crush sở hữu tính chất trung tính và nó lệch với người nói hoặc người dùng. Do đó Crush sẽ được sử dụng cho 3 nhân vật chính:

Thứ nhất: Crush là bạn thân

Đây là trường hợp bạn cần hiểu cảm giác khi tin tưởng một người bạn nào đó của mình. Qua một thời gian dài, có thể Crush sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ bạn thân cho đến người thân.

Vì vậy từ Crush được dùng cho người bạn thân nhất của tôi và dùng được cho cả nam và nữ.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 mô hình trại hè cực thú vị cho bé thỏa thích khám phá

Thứ hai: Crush là thần tượng thần tượng

Chắc hẳn không lạ khi hâm mộ những thần tượng là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Nhưng tình yêu đó sẽ đồng thời mất đi vì ca sĩ hay diễn viên sẽ không còn hứng thú. Hoặc cũng có thể do lượng fan ngày càng đông và trưởng thành nên các thể loại phim, nhạc của từng thần tượng không còn phù hợp như trước nữa.

Thứ ba: Crush thực sự

Cuối cùng, Crush thực sự là biểu hiện hoàn hảo của tình yêu. Một viễn cảnh mà bạn sẽ nghĩ đến đó là cùng người ấy đến một nơi bình yên và hạnh phúc. Hai người sẽ trở thành vợ chồng và sống hạnh phúc mãi mãi.

Đặt biệt danh cho Crush là gì, tạo ấn tượng như thế nào?

Nickname Crush là một trào lưu tương đối rộng rãi trong giới teen. Dưới đây là một số cái tên quen thuộc và đáng yêu được nhiều người sử dụng:

 • Quả bí ngô
 • Gấu lớn
 • Cục kẹo
 • Mèo con
 • Mặt trời
 • Rất dễ thương
 • Vật cưng
 • Bắt nạt
 • Chàng trai năm ấy
 • Hoàng đế
 • Hoàng tử trong mơ
 • anh hùng
 • Thiên thần của tôi
 • Thân mến
 • Phù thủy…

Ngoài ra còn có rất nhiều biệt danh đáng yêu khác có thể gắn liền với kỉ niệm lần đầu tiên bạn nhìn thấy chúng hoặc ấn tượng sâu sắc nhưng không kém phần sâu sắc mà chúng để lại trong bạn. Tất cả chúng sẽ trở thành những cái tên vô cùng đáng yêu và ấn tượng mà bạn không bao giờ quên. Hơn nữa, có lẽ đó là tương lai của nhau, khi nhắc lại kỷ niệm này, cả hai sẽ có những giây phút hạnh phúc.

crush là gì

Crush là gì: “Crush luôn nghĩ về hạnh phúc sau này của hai đứa”

Dấu hiệu cho thấy người đó cũng thích bạn

Sau khi thích một ai đó trong một thời gian dài và muốn biết người đó có thích mình hay không, chúng ta có thể xem xét một số dấu hiệu sau đây cho thấy người đó thích bạn:

Crush muốn nói chuyện với bạn

Thường thì chỉ có bạn nói từ trên trời xuống đất khi ở bên Crush. Nhưng sau đó, Crush tự nhiên chủ động bắt chuyện, bắt chuyện, chủ động nhắn tin cho bạn.

Đó là tín hiệu để họ thấy rằng khi bạn ở bên, bản thân họ đang hạnh phúc. Hoặc họ sẽ cảm thấy rất trống trải nếu không gọi điện, nhắn tin hay theo dõi bạn nữa.

Crush cho bạn thấy điều gì đó mới mẻ

Nếu bạn muốn biết bạn bè của người ấy như thế nào, bạn cũng có thể chỉ cho bạn những câu chuyện mới và những điều thú vị trong cuộc sống của họ. Đặc biệt nếu đó là những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, cuộc sống riêng tư bạn càng nghĩ về người ấy.

Crush lén nhìn bạn

Giống như trước đây, bạn luôn nhìn trộm Crush của mình và xem những người khác đang làm gì. Lúc này bạn sẽ thấy người ấy đang thầm nhìn mình. Đảm bảo Crush của bạn cũng là Crush của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Phấn khích tột bậc với đường trượt đỉnh cao Zipline Nha Trang

Crush luôn lắng nghe bạn

Sau một thời gian dài theo dõi Crush, tín hiệu tích cực cuối cùng là hãy quan tâm đến lợi ích của nó, những câu chuyện bạn kể. Điều này cho thấy họ cũng đang dần thích bạn. Vì tất nhiên không ai muốn mất thời gian để nghe một người không quan trọng nói chuyện.

Crush đối xử với bạn như nó đối xử với người khác

Thông qua hành vi của Crush, bạn cũng sẽ thấy rằng bạn được quan tâm. Thật dễ dàng để họ phớt lờ rất nhiều cô gái và chàng trai khác nhưng hãy nhìn theo cách của bạn và cho bạn nhiều thời gian hơn để nói chuyện. Ngay cả với những cử chỉ quan tâm nhỏ, họ vẫn có thể bày tỏ tình cảm của mình với bạn.

Crush im lặng khi ai đó giao nó cho bạn

Thay vì khó chịu vì ai đó lưu luyến mình, Crush giờ sẽ im lặng hoặc có thể mỉm cười. Điều này ngầm cho thấy họ cũng thích thú.

Crush thích những thứ mà bạn cũng thích

Bạn biết rằng Crush thích đồ uống này và ghét đồ uống khác… bởi vì bạn đang nghiền chúng. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng họ đột nhiên có sự thay đổi quan tâm. Ví dụ, bạn có thể ăn cay hơn vì thích ăn cay hoặc chủ động gọi món mình thích. Điều này chứng tỏ trái tim của họ đang dần bị bạn chiếm lấy.

Cách tỏ tình với Crush thành công 100%

Nếu đã phải lòng một người từ lâu nhưng không dám thổ lộ, bạn chỉ âm thầm theo đuổi. Vì vậy, lúc này bạn cần mạnh mẽ hơn và tỏ tình với người ấy vì có thể người ấy thích bạn nhưng ngại chia sẻ. Cùng tham khảo cách tỏ tình với người mình yêu dưới đây nhé!

crush là gì

Hãy mạnh dạn tỏ tình với Crush vì biết đâu sẽ thành công

 • Quy tắc 1: Bạn đã ở bên người đó trong khoảng thời gian 6 tháng, 1 năm hoặc có thể hơn. Vì nếu họ chưa dành nhiều thời gian cho bạn thì có lẽ họ chưa thích bạn nên rất dễ bị từ chối. Vậy quy tắc thành công đầu tiên khi tỏ tình với người mình thích là gì? Chúng ta cũng cần đảm bảo rằng họ cũng có tình cảm với chúng ta.
 • Nguyên tắc 2: Bạn cũng coi như nên hiểu tâm lý của Crush. Bởi mỗi người một tính cách riêng nhưng ai cũng muốn chân thành trong tình yêu. Vì vậy, dù tiếp cận họ bằng cách nào thì bạn vẫn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để nói những lời yêu thương chân thành nhất với họ.
 • Nguyên tắc 3: Hãy sẵn sàng tinh thần trước. Vì nếu người kia đồng ý tỏ tình, tất nhiên chúng ta sẽ rất hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu trường hợp bị từ chối, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần để không bị sốc.
 • Nguyên tắc 4: Dù có thể bị từ chối nhưng tình yêu sẽ là một cuộc chơi liều lĩnh, vì vậy bạn cần phải mạnh dạn tìm kiếm hạnh phúc của đời mình. Thà đau khổ một lần còn hơn bỏ lỡ cơ hội. Đừng như Ngân trong Đôi mắt màu xanh, dù thầm yêu Hà Lan nhưng không dám nói ra để rồi bỏ lỡ nhiều cơ hội.
 • Nguyên tắc 5: Bạn cần phải chủ động, đặc biệt nếu bạn biết rằng người ấy cũng có cảm tình với bạn. Dù là nam hay nữ, chủ động tỏ tình chân thành thì cũng sẽ có một happy ending.
 • Quy tắc 6: Khi đủ can đảm, hãy hứa với Crush để tỏ tình. Nhưng nếu họ không thể cho bạn câu trả lời, đừng xin lỗi. Thay vào đó, nói hết sức mình sẽ tạo ra một bầu không khí thoải mái và sau đó bạn có thể nói những điều vô nghĩa với một tuyên bố hy vọng. Cho người đó thêm thời gian để suy nghĩ về điều này. Chưa chắc sau một lần tỏ tình phải có phản hồi ngay lập tức.
Xem thêm bài viết hay:  Khu vui chơi Vietopia – Địa điểm cho bé vừa chơi, vừa học cực vui

Ghi chú: Để chắc chắn rằng việc tỏ tình với Crush không chỉ cần chọn đúng thời điểm, sự thấu hiểu và cả sự may mắn. Ngoài ra, bạn cần cho họ thấy sự chân thành. Không nhất thiết phải là những lời hoa mỹ, chỉ cần chân thành với trái tim vững chắc sẽ khiến họ cảm động.

Tham khảo: Cách tán gái, cách tán gái 100% dành cho dân FA

Hi vọng bài viết mình chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Crush là gì cũng như kinh nghiệm để tỏ tình với Crush thành công. Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

Bạn xem bài
Crush là gì? Dấu hiệu cho thấy người ấy thích tôi? Làm thế nào để tỏ tình thành công
Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về
Crush là gì? Dấu hiệu cho thấy người ấy thích tôi? Làm thế nào để tỏ tình thành công
dưới đây để thlynamde.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website

Thể loại: Nó là gì?
# Crush # là gì # Chỉ # thích # thích #me # Làm thế nào để # thể hiện # tình yêu # tình yêu # thành công

Bạn thấy bài viết Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công bên dưới để
Trường Tiểu học Lý Nam Đế có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thlynamde.edu.vn của
Trường Tiểu học Lý Nam Đế
Nhớ để nguồn: Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công

Viết một bình luận