Có nên mua chung cư trả góp không? Những rủi ro dễ mắc phải & Lưu ý cần biết

Hình thức mua chung cư trả góp khá phổ biến trên thị trường giao dịch bất động sản hiện nay. Mặc dù nhiều người cho rằng đây là một lựa chọn đầu tư an toàn nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn và lo lắng vì không biết Có nên mua căn hộ trả góp không? không. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây từ thlynamde.edu.vn nhé.

1. Trả lời: Có nên mua căn hộ trả góp hay không?

Ưu điểm khi mua căn hộ trả góp

Mua căn hộ trả góp ban đầu không cần trả quá nhiều chỉ từ 700 – 900 triệu. Người mua hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ cho riêng mình và trả góp hàng tháng.

Bạn có thể chọn trả góp trong 20 năm trở lên vì thời gian trả góp có thể kéo dài. Thời gian thanh toán càng dài, số tiền thanh toán hàng tháng càng giảm.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng tạo điều kiện cho người mua thanh toán theo nhiều đợt. Tức là bạn chỉ cần đặt cọc trước khoảng 50-100 triệu đồng và đáp ứng đủ điều kiện vay là có thể sở hữu nhà.

Mua nhà trả góp hạn chế áp lực tài chính

Bên cạnh đó, ngân hàng hỗ trợ gói vay sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư dựa trên tiến độ dự án. Người mua sẽ không phải gặp khó khăn trong vấn đề quản lý dòng tiền và áp lực tài chính nên hình thức này rất phù hợp với những người có thu nhập trung bình.

Xem thêm bài viết hay:  Điểm danh các lý do khiến ai cũng chọn mua nệm Vua Nệm

2. Những rủi ro cần biết khi mua căn hộ trả góp

Rủi ro pháp lý

Trường hợp chủ đầu tư hoặc bên bán thiếu các giấy tờ cần thiết; Cụ thể như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng hay các bản vẽ xây dựng, bản vẽ phù hợp với quy hoạch, người mua sẽ dễ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang vì dự án chung cư không có tính pháp lý. .

Đọc kỹ các giấy tờ liên quan đến căn hộ

Rủi ro pháp lý khi mua căn hộ trả góp

Để tránh rủi ro, bạn nên yêu cầu người bán xuất trình các giấy tờ liên quan đến căn hộ. Kiểm tra kỹ xem có dấu vết tẩy xóa, chắp vá hay không cùng với một số giấy tờ khác như thế chấp, vay tiền (nếu có).

Tiến hành kiểm tra chéo bằng cách đến cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà để kiểm tra thông tin ban đầu, xác định ngôi nhà đó có thuộc đất giải tỏa, có công khai quy hoạch xây dựng hay không.

Rủi ro tài chính

Thông thường, người mua đặt cọc cho người bán không quá 10% giá trị tài sản và sẽ tiến hành thanh toán dựa trên tiến độ xây dựng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chủ đầu tư sau khi nhận tiền đặt cọc lại không xây nhà, không bàn giao đất hoặc cao chạy xa bay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp rủi ro về tài chính khi mua nhà. Để có thể mua căn hộ trả góp, bạn cần có số tiền nền ban đầu và chứng minh thu nhập mỗi tháng. Các ngân hàng cần dựa vào các chứng từ, hóa đơn, chứng từ chứng minh thu nhập để thực hiện cho vay.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày 11/11 là ngày gì? Khám phá ý nghĩa đặc biệt của ngày 11/11 tại từng quốc gia

Rủi ro tài chính xảy ra trong trường hợp bạn muốn sở hữu một căn nhà lớn nhưng tài chính eo hẹp hoặc chọn hình thức trả góp trong thời gian ngắn khiến tiền gốc cộng lãi hàng tháng trở thành gánh nặng.

Mua nhà trả góp

Lựa chọn hình thức trả góp trong thời gian ngắn khiến người mua chịu nhiều áp lực về tài chính

Không vay quá 50% giá trị căn hộ là một trong những điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Bên cạnh đó, số tiền trả lãi hàng tháng không được vượt quá 50% thu nhập cá nhân.

“Có nên mua căn hộ trả góp không” là câu hỏi chung của nhiều người với nhiều băn khoăn, lo lắng. Bạn nên tính toán kỹ giá trị căn nhà, khả năng tài chính, mức vay, thời hạn trả nợ, xem xét tình trạng thất nghiệp hay biến động thị trường để có biện pháp phòng tránh.

Rủi ro lãi suất

Bạn cần tìm hiểu mức lãi suất nơi vay vốn được áp dụng như thế nào. Đừng vội tin vào những con số hấp dẫn như 7% / năm hay 8,5% / năm, vì có thể mức lãi suất đó chỉ áp dụng trong 1 năm hoặc vài tháng đầu.

Căn hộ, chung cư

Bạn cần tìm hiểu xem mức lãi suất vay ngân hàng áp dụng như thế nào

Người mua nhà cần tìm hiểu, khảo sát thị trường nhiều hơn. Tìm hiểu về chính sách vay của các ngân hàng, so sánh ưu nhược điểm của từng bên, các quyền lợi đi kèm để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết hay:  10+ địa điểm đi chơi trung thu ở Sài Gòn cảnh đẹp, siêu vui

Hi vọng với những chia sẻ trên đây từ thlynamde.edu.vn đã giúp bạn rút ra những kinh nghiệm hữu ích để trả lời câu hỏi “Có nên mua căn hộ trả góp không? không?”. Đừng quên vào website thlynamde.edu.vn để định giá bất động sản qua công cụ OneHousing cực kỳ chất lượng nhé!

Biểu ngữ CTA của Onehousing Home Appraisal

Nhớ để nguồn: Có nên mua chung cư trả góp không? Những rủi ro dễ mắc phải & Lưu ý cần biết

Viết một bình luận