Chia sẻ 7 kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn, ít rủi ro nhất 

Hầu hết những người có thu nhập thấp và trung bình đều lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu mua nhà. Làm sao để hạn chế rủi ro khi vay vốn chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người. Hãy để thlynamde.edu.vn bật mí cho bạn kinh nghiệm vay mua nhà chuẩn, không lo áp lực tài chính qua bài viết dưới đây.

1. Kinh nghiệm vay mua nhà ít rủi ro nhất

Xác định khoản vay

Trước khi vay vốn, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính hiện có, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu để tính toán khoản vay phù hợp. Hiện khá nhiều người vay ngân hàng mua nhà với số tiền lên tới 70 – 80% giá trị căn nhà, chỉ cần có ít nhất 20 – 30%. Tuy nhiên, điều này rất rủi ro vì ngoài tiền gốc, bạn còn phải trả lãi hàng tháng.

Cần cân nhắc tài chính hiện có trước khi vay mua nhà

Khoản vay mua nhà càng lớn thì tiền lãi hàng tháng càng cao. Không có gì đảm bảo rằng thu nhập của bạn sẽ luôn ổn định trong thời gian 5-10 năm tới thậm chí lâu hơn để có thể trả hết khoản vay mua nhà. Chưa kể các yếu tố phát sinh khác, bạn cần cân nhắc tài chính hiện có của mình trước khi xác định khoản vay phù hợp.

Theo nhiều chuyên gia, bạn nên vay với mức từ 30 – 40% giá trị căn nhà. Tỷ lệ này giúp bạn vừa đảm bảo đủ khả năng chi trả hàng tháng mà vẫn có một tài khoản tiết kiệm dự phòng.

Xem thêm bài viết hay:  Vú sữa bao nhiêu calo? Bật mí cách ăn vú sữa không lo tăng cân cực hiệu quả

Bên cạnh ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu cách vay tiền qua các kênh với lãi suất thấp như quỹ hỗ trợ công ty, quỹ tín dụng, v.v.

Tìm hiểu và lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình cho vay của các ngân hàng trước khi tiến hành vay. Hiện nay, có hai hình thức vay phổ biến là vay tín chấp và vay tín chấp.

Tìm hiểu về ngân hàng

Bạn nên tìm hiểu trước về các chương trình cho vay tại các ngân hàng
  • Thế chấp: Cần có tài sản thế chấp. Số tiền vay sẽ tương đương với tài sản thế chấp.
  • Vay tín chấp: Không cần tài sản đảm bảo nhưng bạn cần chứng minh được mức độ uy tín và khả năng trả nợ cho ngân hàng. Hình thức này sẽ giới hạn số tiền vay.

Chọn thời hạn vay hợp lý với khả năng của bạn

Tâm lý chung của người vay tiền mua nhà là muốn được trả nợ càng nhanh càng tốt nên nhiều người chọn hình thức vay ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra gánh nặng tài chính, đặc biệt là đối với những người có thu nhập trung bình thấp.

Chọn thời hạn cho vay

Chọn thời hạn cho vay hợp lý

Hiện nhiều ngân hàng áp dụng thời hạn cho vay lên đến 20-25 năm. Bạn nên cân nhắc tài chính để lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua vé xem Trận Giao hữu Quốc tế Việt Nam – Borussia Dortmund cực dễ trên app VinID

Tìm hiểu lãi suất khoản vay mới nhất

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng đưa ra nhiều gói vay với nhiều mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, những gói vay lãi suất thấp chưa chắc đã phù hợp với tình hình tài chính của bạn vì sẽ luôn có những điều kiện kèm theo.

Biết lãi suất khoản vay

Cần biết lãi suất vay

Bạn cần tìm hiểu thời gian ưu đãi của gói vay, lãi suất sau khi hết ưu đãi sẽ được tính như thế nào? Sau mỗi thời kỳ, cách tính và cập nhật lãi suất có thay đổi hay không để lựa chọn gói vay phù hợp.

Đọc kỹ hợp đồng vay

Bạn có thể nhờ người có chuyên môn và kinh nghiệm xem xét hợp đồng vay trước khi quyết định ký. Sau khi ký hợp đồng, bạn cần giữ lại một bản có đầy đủ chữ ký và con dấu của ngân hàng.

Biết hợp đồng

Đảm bảo hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký

Bên cạnh đó, nếu tài chính cho phép, bạn có thể lựa chọn hình thức vay dài hạn nhưng trả dần trước hạn để giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, bạn cần phải chịu mức phạt từ 2 – 4% tùy theo điều kiện tất toán trước hạn của từng ngân hàng.

Thuê nhà trả lãi

Đây là phương thức phổ biến nhất hiện nay được nhiều người áp dụng để giảm thiểu áp lực trả nợ. Trong thời gian thuê, bạn có thể ở nhờ nhà người thân một thời gian hoặc thuê nhà giá rẻ. Nếu nhà đủ rộng, bạn có thể chia nhỏ các phòng và cho thuê.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý phân tích bài thơ Thương Vợ

Cho thuê lại nhà

Cho thuê lại căn nhà vừa mua để giảm áp lực tài chính

Phương thức này phù hợp với những ai muốn đầu tư mua đi bán lại nhà nhưng chưa tích lũy đủ vốn. Ngoài ra, sau một thời gian thuê, ngôi nhà sẽ không còn hoàn hảo như ban đầu nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Trả nợ sớm để tránh nợ xấu

Mặc dù nợ nần có thể khiến bạn cảm thấy áp lực nhưng đồng thời đó cũng là động lực thúc đẩy bạn cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong công việc. Khi đã tích lũy được một số tiền nhất định, bạn có thể trả góp một phần gốc hoặc trả dần trước hạn để loại bỏ nỗi lo về tài chính.

Trả tiền

Bạn nên trả hết gốc trước khi bắt đầu tiết kiệm

Hãy tranh thủ trả nợ gốc trước khi tiến hành gửi tiết kiệm vì nó không chỉ giúp bạn trút bỏ gánh nặng nợ nần mà còn giảm được nhiều khoản vay phải trả.

Hi vọng với đầy đủ các thủ thuật kinh nghiệm vay mua nhà mà thlynamde.edu.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn san sẻ nỗi lo về tài chính khi quyết định mua nhà. Đừng quên tải ngay ứng dụng thlynamde.edu.vn để khám phá tính năng OneHousing đánh giá bất động sản nhé!

Biểu ngữ CTA của Onehousing Home Appraisal

Nhớ để nguồn: Chia sẻ 7 kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn, ít rủi ro nhất 

Viết một bình luận