Cách làm bánh Trung thu thập cẩm trứng muối thành công ngay lần đầu vào bếp

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho cả nhà thưởng thức trong dịp rằm tháng 8 chưa? Với đủ nguyên liệu và một chút khéo léo, làm một chiếc bánh ngon không khó. Với cách làm bánh trung thu nhân trứng muối đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức làm 9 viên 100g cho bánh khối lượng 150g. Nếu thêm trứng muối thì giảm bớt hỗn hợp một chút sao cho tổng trọng lượng của nhân và trứng muối vẫn là 100g.

    • Bột mì đa dụng: 500g
    • Bột nở: 322g
    • Dầu ăn: 70 – 75g
    • Baking soda: 1/4 muỗng cà phê
  • trứng muối thập cẩm
    • Sốt thập cẩm: 150ml
    • Hạt bí: 100g
    • Hạt dưa đã bóc vỏ: 100g
    • Mứt sen: 100g
    • Mứt bí đỏ: 100 g
    • Xúc xích: 100g
    • Vừng rang: 100g
    • Mỡ và đường: 100g
    • Hạt điều: 100g
    • Bột nếp làm bánh trung thu: 50g
    • Trứng muối: 9 quả sơ chế
    • lá chanh
  • Bánh kếp trộn
    • Trứng gà: 1 quả
    • Tương đen: 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu mè: 1/4 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Tô lớn, khuôn bánh, lò nướng, giấy nến, màng bọc thực phẩm, bộ hộp đựng bánh trung thu,…

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối

2. Cách làm bánh trung thu trứng muối dẻo thơm, đậm đà

Làm vỏ bánh

  • Trộn đều 322g baking soda, 70g dầu ăn và 3g baking soda trong một tô lớn.
  • Cho 500g bột mì đa dụng vào, nhào nhanh đến khi không còn bột trắng nữa thì dừng lại.
  • Bọc bột bằng màng bám. Để bột nghỉ 30 phút.
Xem thêm bài viết hay:  Ngày Quốc tế Nam giới 2022 là ngày nào? Nguồn gốc ra đời, ý nghĩa ngày đàn ông

Nhào bột làm vỏ bánh cần nhanh và đềuNhào bột làm vỏ bánh cần nhanh và đều

Làm hỗn hợp trứng muối

  • Lạp xưởng, mứt bí và lá chanh thái nhỏ.
  • Mứt sen và hạt điều nghiền nhỏ.
  • Cho hạt bí, hạt dưa, mứt sen, mứt bí, hạt điều, lạp xưởng, mè rang, mỡ đường, lá chanh vào chảo, đun lửa vừa cho đến khi mỡ trong.
  • Đổ nước chấm vào và trộn đều. Tiếp tục sên khoảng 5 phút cho nhân ngấm sốt.
  • Rắc bột nếp vào bột, khuấy đều cho nhân dính lại rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cho 1 quả trứng muối vào giữa nhân, vo tròn, cắt rời tay.
  • Tiếp tục cho đến khi dùng hết nhân và trứng muối.

Trộn và sên nhân bánh bông lan trứng muốiTrộn và sên nhân bánh bông lan trứng muối

Tạo hình chiếc bánh

  • Chia bột thành 9 phần, cuộn lại rồi ấn dẹt
  • Cho nhân vào giữa, bọc kín, cuộn lại.
  • Phủ một lớp bột lên cả khuôn bánh và khuôn lò xo. Hoặc thoa một lớp dầu ăn vào khuôn.
  • Đặt bánh lên miếng giấy nến, một tay giữ khuôn, tay kia ấn mạnh 2 lần để tạo hoa văn cho bánh.

Dùng khuôn lò xo để tạo hình bánh trung thuDùng khuôn lò xo để tạo hình bánh trung thu

Nướng

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 5-10 phút trước khi nướng. Nếu dùng lò nướng công nghiệp thì để nhiệt độ ở mức 200 độ C.
  • Lần 1: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc hơn tùy bánh to hay nhỏ. Khi thấy bánh có màu trắng đục, mặt bánh xém vàng, mặt dưới bánh có màu vàng thì lấy bánh ra, xịt nước, để bánh nguội hoàn toàn mới bắt đầu phết bánh.
  • Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 7-8 phút. Vớt bánh ra, xịt nước, để nguội, phết bánh như lúc đầu.
  • Lần 3: Nướng ở 180 độ C khoảng 8 phút là hoàn thành.
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank thông minh

Nướng 3 lần để bánh chín và lên màu đẹpNướng 3 lần để bánh chín và lên màu đẹp

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh trung thu thập cẩm trứng muối với lớp vỏ vàng ươm đủ độ nướng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của mỡ đường, mùi thơm của các loại hạt và trứng muối. Thưởng thức bánh cùng tách trà ấm dưới ánh trăng rằm, gia đình sum họp thì còn gì tuyệt hơn.

bánh trung thu trứng muốiBánh trung thu thành phẩm đạt chất lượng cả về hình thức lẫn hương vị

3. Những lưu ý khi làm bánh trung thu nhân trứng muối

  • Nhào bột vừa đủ để làm vỏ bánh vì nếu nhào lâu bột sẽ bị chai hoặc đàn hồi dẫn đến nở khi nướng.
  • Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít baking soda. Nếu bột quá nhão, hãy thêm một ít bột mì đa dụng để khắc phục.
  • Nguyên liệu làm bánh trung thu chất lượng có thể tìm và mua dễ dàng tại tính năng mua sắm trực tuyến trên ứng dụng thlynamde.edu.vn.

Mua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thlynamde.edu.vnMua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thlynamde.edu.vn

4. Cách bảo quản bánh trung thu nhân trứng muối

  • Vỏ bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng nhưng sau 1-2 ngày vỏ bánh sẽ mềm và đẹp hơn.
  • Khi bánh nguội, cho vào hộp hoặc túi hút chân không hoặc bảo quản trong túi kín có gói hút ẩm.
  • Bánh có thể ăn được trong khoảng 1 tuần tùy theo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.
  • Nếu muốn bánh nướng giữ được lâu hơn (khoảng 1 tháng), bạn dùng giấy bạc bọc bên ngoài bánh, cho vào hộp thực phẩm hoặc túi zip buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng hâm nóng. Tuy nhiên hương vị bánh trung thu sẽ không còn thơm ngon như lúc mới làm.
Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 Resort Hội An sang chảnh bậc nhất cho tín đồ du lịch

Bảo quản bánh trung thu thập cẩm trứng muối trong túi kínBảo quản bánh trung thu thập cẩm trứng muối trong túi kín

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu trứng muối thơm ngon cho cả gia đình. Chúc may mắn!

MUA Bánh Trung Thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm trứng muối thành công ngay lần đầu vào bếp

Viết một bình luận