Các loại vú sữa Lò Rèn & cách chọn quả ngon ngọt, ai ăn cũng khen 

Mảnh đất Tây Nam Bộ trù phú là nơi “vàng”, nổi tiếng với những trái ngon, trái ngọt. Trong số đó, không thể bỏ qua vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang. Hãy cùng thlynamde.edu.vn khám phá “đặc sản” đặc biệt này nhé!

1. Đặc điểm của vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn được mệnh danh là “nữ hoàng” của xứ trái cây Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang. Do có điều kiện thuận lợi về đất đai màu mỡ, thổ nhưỡng và khí hậu tuyệt vời để canh tác.

Vú sữa “đặc sản” ở đây to và hấp dẫn. Vỏ ngoài màu lục nhạt, nhẵn bóng. Khi chín, vỏ chuyển sang màu tím tía hoặc xanh tím nâu. Khi thêm vào, nước có màu trắng đục.

Vú sữa Lò Rèn có tỷ lệ thịt quả cao, thịt ngọt và có vị ngọt thanh

Vú sữa Lò Rèn có tỷ lệ thịt quả cao, ít hạt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm mát. Kích thước trung bình thường có đường kính 7,3 – 8,4 cm, trọng lượng 250 – 350 gr/quả.

Nhiều người thắc mắc tại sao gọi là vú sữa Lò Rèn. Một thời nghề rèn đã đơm hoa kết trái ngọt, giúp người dân trong tỉnh có nguồn thu nhập ổn định. Từ đây, cái tên vú sữa Lò Rèn ra đời như sự ghi nhận công sức của người thợ rèn năm nào.

2. Cách chọn vú sữa Lò Rèn ngon

Cách chọn vú sữa ngon nhất là cả một nghệ thuật. Lưu ngay mẹo chọn vú sữa ngon của nông dân sau đây:

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Đăm Săn đi chinh phục nữ thần Mặt Trời, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 10, Chân trời sáng tạo

Kết quả của sữa mẹ

Trái mãng cầu ngon, ngọt có vỏ ngoài láng bóng, bên trong vỏ chuyển sang màu xanh tím
  • Chọn quả còn tươi, còn cuống, cứng, lá còn xanh.
  • Bế vú sữa nên chọn những quả mềm đều, cầm chắc tay.
  • Bề ngoài vỏ sáng, nhẵn, màu vỏ chuyển từ xanh sang hồng kem rồi tím ở phía dưới trái, ít tì vết.
  • Không nên chọn những quả có vỏ màu xanh, không được bao phủ bởi lớp hồng, những quả này thường còn non, tuy để được lâu nhưng mùi vị sẽ lợ và nhạt.

3. Cách bảo quản vú sữa Lò Rèn

Theo các chuyên gia trồng cây sưa ở Tiền Giang, để quản lý cây sưa, bạn nên dùng lá bèo tươi để làm mát cho cây sưa, vừa giữ ẩm vừa giúp quả không bị dập, xước trong quá trình vận chuyển.

Vú sữa Lò Rèn

Sử dụng xốp và lá lục bình khi bạn muốn di chuyển bầu vú mẹ đi

Dùng lá lục bình tươi bọc từng bầu vú sữa, vo tròn hộp xốp. Vì vậy khi vận chuyển đi xa có thể để từ 10 – 14 ngày quả vẫn còn xanh, nếu không dùng lá lục bình thì chỉ 3 – 4 ngày.

4. Giá vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn

Tùy theo thời vụ và sự biến động của thị trường sẽ có sự chênh lệch về giá

Giá vú sữa Lò Rèn trên thị trường dao động từ 50.000 – 70.000 đồng/kg (tùy theo thời vụ và biến động của thị trường). Hiện thương lái phân phối trực tiếp cho các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Co.op Mart, WinMart… với giá khá rẻ khoảng 55.000 đồng/kg.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Kể lại một truyện cổ tích ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – Chân trời sáng tạo

Hi vọng với những chia sẻ từ thlynamde.edu.vn, bạn đã có những thông tin cần thiết về Vú sữa Lò Rèn nổi tiếng. Đến ngay Winmart hoặc ghé thlynamde.edu.vn với giá cực sốc trên ứng dụng thlynamde.edu.vn để mua được những bầu sữa mẹ ngon với giá siêu rẻ nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Nhớ để nguồn: Các loại vú sữa Lò Rèn & cách chọn quả ngon ngọt, ai ăn cũng khen 

Viết một bình luận