Bắt trend với cách làm bánh Trung thu trân châu đường đen cực hot

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống, trên thị trường đã xuất hiện những chiếc bánh handmade với nhiều hương vị mới lạ. Trong đó phải kể đến bánh trung thu nhân trà sữa đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Món bánh này rất lạ, là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, cách làm thì siêu đơn giản. Hãy cùng thlynamde.edu.vn học cách làm bánh trung thu trân châu đường đen để dành tặng gia đình trong dịp sum họp cuối năm này nhé!

1. Cách làm bánh trung thu trân châu đường đen

Hướng dẫn làm bánh trung thu trân châu đường đen ăn mãi không chán

Chuẩn bị nguyên liệu (5 bánh 100g)

    • Trân châu đen: 200g
    • Đường đen: 150g
    • Kem tươi: 100ml
    • Đường: 20g
    • Bột béo: 50g
    • Phô mai Cheddar: 2 miếng
    • Nhân đậu xanh sên: 200g
  • Vỏ bánh
    • Bột nở: 150g
    • Dầu ăn: 20g
    • Baking soda: 1 muỗng cà phê
    • Bột mì: 250g
  • Dụng cụ: Lò nướng, máy trộn, thố, khuôn,…

Nguyên liệu làm bánh trung thu trân châu đường đen rất dễ tìmNguyên liệu làm bánh trung thu trân châu đường đen rất dễ tìm

Xử lý

Cho 250g bột mì, 150g đường nở, 20g dầu ăn, 1 muỗng cà phê baking soda vào âu lớn, trộn đều cho đến khi bột quyện thành một khối dẻo mịn.

    • Đun nồi nước, cho 200g trân châu đen vào đun sôi.
    • Khi trân châu chín, trong và mềm thì vớt ra ngâm với 150g đường đen.
    • Cho 100ml whipping cream, 20g đường, 50g bột béo vào nồi, khuấy đều.
    • Thêm 2 miếng phô mai cheddar, tiếp tục khuấy.
    • Chia 5 phần trân châu đường đen vào khuôn, phủ hỗn hợp whipping cream rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng.
    • Chia nhân đậu xanh và vỏ bánh thành 5 phần.
    • Dùng tay dàn phẳng nhân đậu xanh, cho viên kem trân châu đường đen vào và đậy nắp lại. Nhân lúc này có khối lượng khoảng 55-60g.
    • Ấn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bọc kín, vo tròn.
    • Phết một ít dầu ăn vào khuôn, cho bánh vào, dùng tay ấn chặt để tạo hoa văn cho bánh.
Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 bộ phim Hàn Quốc kinh điển, tình tiết lôi cuốn, không xem cực phí

Công đoạn làm nhân, gói bánh và tạo hìnhCông đoạn làm nhân, gói bánh và tạo hình

    • Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa sữa tươi không đường, ½ thìa dầu mè, 1ml mật ong vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp phết lên mặt bánh khi nướng.
    • Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút.
    • Cho bánh vào lò nướng lần đầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục.
    • Lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để nguội. Dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
    • Cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 165 độ C trong 7 phút là xong.

Nướng bánh lần 2 để bánh chín và có màu đẹpNướng bánh lần 2 để bánh chín và có màu đẹp

Chiếc bánh thành phẩm có lớp vỏ nướng vàng ươm, bên ngoài là lớp lòng đỏ trứng ẩm bóng, bên trong mát lạnh với kem trân châu giòn tan, độ ngọt vừa phải, ăn mãi không ngán. Chiếc bánh chắc chắn sẽ khiến những “tín đồ” mê trà sữa ngất ngây khi thử từng miếng bánh.

Bánh trung thu trân châu đường đenThành phẩm thơm ngon khó cưỡng, nhìn thôi đã thấy thèm rồi

2. Bảo quản bánh trung thu trà sữa trân châu đường đen đúng cách

  • Bánh sau khi nướng xong để nguội bớt rồi cho vào hộp bảo quản và túi có gói hạt chống ẩm.
  • Bánh nướng ăn ngon nhất sau khi chế biến 1-2 ngày. Lúc này vỏ bánh mềm, nhiều dầu, ăn rất ngon.
  • Nên bảo quản bánh trung thu trân châu đường đen trong tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần quay trở lại lò vi sóng để trân châu mềm và dai là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị.
Xem thêm bài viết hay:  Top 150 hình nền thiên nhiên 4K đẹp nhất thế giới

Bánh trung thu trân châu đường đenBảo quản bánh đúng cách trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày là ngon nhất

3. Những lưu ý khi làm bánh trung thu trân châu đường đen

  • Để trân châu không bị cứng và dính, sau khi luộc nên cho vào tô nước lạnh hoặc rửa dưới vòi nước chảy. Sau đó, trộn với đường đen và ủ trong nồi cơm điện (chế độ hâm nóng). Điều này sẽ giúp trân châu có độ mềm vừa ý, không bị khô cứng trong quá trình chuẩn bị các công đoạn khác.
  • Vỏ bánh nên hơi đặc để kem không bị chảy ra ngoài.
  • Tỷ lệ bánh theo khuôn bánh được chia như sau:
    • Khuôn 50g: Tỉ lệ vỏ bánh 20g, nhân bánh 30g
    • Khuôn 75g: Tỉ lệ vỏ bánh 30g, nhân bánh 45g
    • Khuôn 100g: Tỉ lệ vỏ bánh 40g, nhân bánh 60g
    • Khuôn 125g: Tỉ lệ vỏ bánh 50g, nhân bánh 75g
    • Khuôn 150g: Tỉ lệ vỏ bánh 60g, nhân bánh 90g.
  • Để bánh nguội rồi phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt. Nếu không, trứng sẽ bị chín và bánh sẽ bị xẹp, không đẹp mắt.
  • Không nên phết quá nhiều hỗn hợp trứng lên mặt bánh khi nướng vì sẽ làm bánh bị mất vân.
  • Nên nướng đúng thời điểm, nướng lâu quá bánh sẽ bị khô và nứt.
  • Nguyên liệu làm bánh trung thu trân châu đường đen có thể mua dễ dàng tại tính năng mua hàng trực tuyến trên ứng dụng thlynamde.edu.vn.
Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một truyền thuyết bằng lời văn của em

Mua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thlynamde.edu.vnMua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thlynamde.edu.vn

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh trung thu trân châu đường đen để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè hoặc làm quà biếu ý nghĩa trong dịp sum họp cuối năm này nhé!

MUA Bánh Trung Thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Bắt trend với cách làm bánh Trung thu trân châu đường đen cực hot

Viết một bình luận