Ăn vú sữa có tác dụng gì? Điểm danh 10 công dụng bất ngờ từ quả vú sữa ít ai biết

Vú sữa được biết đến là loại trái cây quen thuộc, tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về công dụng của chúng. Khám phá 10. với thlynamde.edu.vn tác dụng của sữa mẹ Xin vui lòng.

1. Giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ

Quả mãng cầu có dạng quả mọng hình cầu, hơi bóng, màu xanh nhạt hoặc tím xỉn. Thịt quả có vị ngọt dễ chịu và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, trong 100g vú sữa bao gồm:

Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
  • 14,65 g cacbohydrat
  • 9,1 mg Vitamin C (axit ascorbic)
  • 1,137 mg Vitamin B3 (Niacin)
  • 0,49 mg Sắt
  • 1,92g Tổng chất xơ
  • 0,049 mg Vitamin B1 (Thiamine)
  • 1,52g Protein
  • 0,038 mg Vitamin B2 (Riboflavin)
  • 18,95 mg Phốt pho

Tóm lại, sữa mẹ chứa nhiều khoáng chất vi lượng, vitamin và các nguyên tố cần thiết cho sức khỏe. Chúng đã trở thành một phần quan trọng của y học cổ truyền ở Caribe.

2. Tác dụng của sữa mẹ

Nhiều người biết rằng vú sữa là một loại trái cây ngon, ngọt và mát. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng sữa mẹ còn có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe:

  • Tốt cho răng và xương

Nguồn canxi dồi dào của sữa mẹ là cách giúp răng và xương chắc khỏe, giảm các triệu chứng khác của thời kỳ tiền mãn kinh như chuột rút, đau bụng hay chướng bụng…

sữa mẹ

Lượng chất xơ dồi dào từ sữa mẹ có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Chất xơ và nước trong sữa mẹ giúp bạn no lâu và không muốn ăn thêm thức ăn tiếp theo. Đây là cách hợp lý cho những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân.

  • Tăng sức đề kháng, sáng mắt đẹp da
Xem thêm bài viết hay:  Bật mí 20 đặc sản Nha Trang nên thử & mua về làm quà ai cũng thích

Lượng vitamin A, C, B1, B2… dồi dào nên vú sữa có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, sáng mắt và đẹp da.

  • Vượt qua táo bón

sữa mẹ

Thịt vú sữa mềm giúp bạn hết táo bón

Phần thịt mềm trong vú sữa cung cấp một lượng lớn chất xơ dồi dào cho hệ tiêu hóa và giúp khắc phục tình trạng táo bón. Tuy nhiên, cần lưu ý không ăn sát vỏ quả vú sữa vì chúng là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón.

Sữa mẹ còn chứa các chất chống oxy hóa như quercetin, epicatechin, axit galic… đây là những hợp chất giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại và các gốc tự do ra khỏi cơ thể, chống ung thư.

  • Bổ sung vi chất cho cơ thể

sữa mẹ

Phòng chống thiếu máu và còi xương ở trẻ em thông qua việc ăn sữa mẹ

Hàm lượng canxi, photpho, sắt và magie dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Đặc biệt là phòng chống bệnh thiếu máu, còi xương ở trẻ nhỏ.

  • Kiểm soát lượng đường trong mắt

Nhờ vị ngọt tự nhiên nên khi ăn vú sữa không làm tăng đường huyết như đường glucose và fructose. Ăn vú sữa là cách kiểm soát đường huyết hiệu quả.

  • Ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt

Trung bình 1 quả vú sữa có khoảng 0,49mg Sắt nên khi ăn vú sữa sẽ giúp cơ thể bổ sung đủ lượng sắt cần thiết trong ngày, thích hợp bổ sung vào thực đơn của những người thiếu sắt hoặc giúp trẻ phòng ngừa bệnh thiếu máu .

  • Tốt cho bà bầu
Xem thêm bài viết hay:  Khám phá 15 khách sạn Nha Trang cực xịn sò, giá siêu tốt

sữa mẹ

Bà bầu ăn vú sữa giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và bé

Vú sữa là loại trái cây không chỉ để tráng miệng, chúng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể bà bầu. Các hợp chất có trong sữa mẹ giúp ngăn ngừa thiếu máu và loãng xương, cung cấp glucose, duy trì lượng đường trong máu và tăng sức đề kháng cho mẹ và bé.

  • Có lợi cho sự phát triển của trẻ em

Sữa mẹ rất giàu canxi, trong 100g sữa mẹ mang đến khoảng 68mg canxi. Lượng canxi này đủ cho 6,8% nhu cầu hàng ngày của trẻ.

3. Những lưu ý khi ăn vú sữa

Để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng quý giá từ vú sữa, khi ăn loại quả này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

sữa mẹ

Khi ăn vú sữa không nên múc quá sâu vào vỏ.
  • Chọn quả chín, màu vàng tươi, da nhẵn, da chuyển từ màu xanh nhạt sang màu kem, đáy có màu tím hoặc nâu.
  • Vỏ quả vú sữa chứa nhiều nhựa mủ, phần thịt quả khi ăn sâu sẽ có vị chát, phần này có thể gây táo bón hoặc làm tình trạng táo bón trở nên trầm trọng.
  • Không nên ăn những quả vú sữa còn xanh cứng vì nhựa cây có vị chát không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên ăn những quả quá chín, thối, sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Khi ăn nên dùng thìa để xúc, không ăn trực tiếp bằng miệng.
Xem thêm bài viết hay:   TOP 10 món ăn halloween dễ làm nên thử ngay

4. Giải đáp thắc mắc khi ăn sữa mẹ

Sữa mẹ có tốt cho bà bầu?

Sữa mẹ tốt cho bà bầu

Vú sữa là một trong những loại trái cây rất tốt cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên ăn vú sữa để bổ sung lượng canxi và sắt có trong vú sữa nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và giúp hệ xương của thai nhi phát triển tốt.

Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 quả táo mỗi ngày, bởi chúng chứa nhiều chất chát, nhất là ở phần mủ dễ gây táo bón.

Sữa mẹ nóng hay mát?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, sữa mẹ có tính ấm, chỉ nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều và thường xuyên có thể sinh nhiệt, mụn nhọt, táo bón.

Khi ăn, chọn những trái mãng cầu thật chín và lăn đều trong lòng bàn tay để trái mềm ra, tránh đọng mủ trong trái.

Như vậy bài viết đã tổng hợp những thông tin cần thiết về kết quả của sữa mẹ, thlynamde.edu.vn mong rằng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích. Đến ngay Winmart hoặc tham gia chương trình thlynamde.edu.vn giá cực sốc trên ứng dụng thlynamde.edu.vn để mua được những bầu sữa mẹ thơm ngon với giá siêu rẻ nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Nhớ để nguồn: Ăn vú sữa có tác dụng gì? Điểm danh 10 công dụng bất ngờ từ quả vú sữa ít ai biết

Viết một bình luận