14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì? Tại sao ngày này lại được nhiều người quan tâm, đặc biệt là cộng đồng LGBT? Hãy cùng Trường TH Lý Nam Đếgiải đáp thắc mắc trong bài viết.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 được gọi là Ngày khỉ hay Ngày trêu chọc thế giới. Vào ngày này, mọi người có quyền bày trò chơi khăm, pha trò hoặc tạo sân chơi, tụ tập để mọi người cùng tham gia.

Ngày Truyện cười thế giới 14/12 phổ biến ở một số nước như Anh, Mỹ, Đức, Canada và dần xuất hiện ở nhiều nước châu Á.

Ý nghĩa ngày Bính Thân 14/12

Ngày Khỉ khá giống với Ngày Quốc tế Nói dối, ngày 1 tháng 4 vì mọi người cũng có thể nói dối hoặc bày trò để khiến mọi người vui vẻ.

Tùy vào mỗi quốc gia mà ý nghĩa của ngày 14/12 lại có những nét nổi bật riêng nhưng nhìn chung, ngày này là dịp để mọi người xua tan đi những mệt mỏi, buồn phiền trong thời gian qua để trải nghiệm những điều mới mẻ. Vui cuối năm qua truyện cười và trò chơi.

Xuất xứ 14/12

Ngày Trò đùa Thế giới ra đời từ ý tưởng của Casey Sorrow, một trong những tác giả truyện tranh nổi tiếng trên thế giới. Độc giả của anh chủ yếu là trẻ em với những câu chuyện vô cùng đáng yêu.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Anh ấy đã vẽ hình con khỉ trên tờ lịch ngày 14 tháng 12 của một người bạn và đánh dấu nó là Ngày Trò đùa Thế giới. Sau khi tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn qua tập truyện Fetus-X, Ngày Khỉ cũng được lan truyền rộng rãi hơn và lần đầu tiên ngày lễ được tổ chức bởi các sinh viên đang theo học tại trường Đại học Michigan. Bang Michigan, Mỹ.

Xem thêm bài viết hay:  Gắn bi dương vật cho nam là gì? Nguy hiểm như thế nào? Giá?

Ngày 14 tháng 12 dành cho LGBT, Thái Lan là ngày gì?

Theo thông tin từng được chia sẻ trên một kênh Youtube, ngày 14/12 tại Thái Lan là ngày không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Hiện nay, tư duy trong xã hội về những người thuộc Thế giới thứ 3 đang dần trở nên tân tiến hơn, tuy nhiên họ vẫn gặp phải nhiều rào cản và bị phân biệt đối xử trong công việc cũng như cuộc sống. Tính đến nay, ngày chính thức không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT là ngày 17/5.

Sinh ngày 14 tháng 12 là cung gì?

Người sinh ngày 14 tháng 12 dương lịch là cung Nhân Mã. Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm những người sinh từ 23/11 đến 21/12.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Một số thông tin tiêu biểu liên quan đến Nhân Mã:

 • Tên cung: Nhân Mã (tên tiếng anh là Sagittarius)
 • Hình ảnh biểu tượng: bắn cung hình người
 • Thứ tự: Thuộc cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo
 • Sao mạng: Sao Mộc
 • Nguyên tố: Lửa
 • Màu may mắn: tím đậm
 • Con số may mắn: thường là 3,5 và 8
 • Đặc điểm tính cách: Nhân Mã nam và nữ Nhân Mã là những người vui vẻ, có tinh thần lạc quan cao, thích tự do, có khả năng độc lập tổ chức công việc tốt, tuy nhiên hơi nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. lời phàn nàn. Họ là những người rất thẳng thắn trong tình yêu.
 • Thích hợp để hẹn hò: Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Bạn thân với: Xử Nữ và Song Ngư
 • Khắc cung: không phù hợp với Sư Tử
Xem thêm bài viết hay:  Lộ mặt thật youtuber Pan Piano khiến CĐM ngã ngửa

Ngoài Ngày Truyện cười thế giới 14/12, trong tháng 12 còn có nhiều ngày lễ đặc biệt khác như Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (20/12), Ngày ánh sáng nhân loại (23/12), Ngày Giáng sinh (25/12).

Hãy truy cập Trường TH Lý Nam Đế mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết 14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan bên dưới để Trường TH Lý Nam Đế có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thlynamde.edu.vn của Trường TH Lý Nam Đế

Nhớ để nguồn bài viết này: 14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan của website thlynamde.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận