Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường TH Lý Nam Đế
Thứ ba, 4/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 590

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2 - 9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay trường tiểu học Lý Nam Đế long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2018 - 2019.

Trời đã chuyển mình sang thu, mang theo hơi may se lạnh cùng những háo hức của con trẻ. Trong niềm mong ngóng ngày tựu trường, khởi đầu cho một năm học mới khiến tôi liên tưởng lại dòng tâm sự của cậu bé trong tác phẩm "Tôi đi học" của nhà văn Thanh Tịnh."Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng". Bước vào lớp một, hình như cậu thấy mình trưởng thành hơn, háo hức, lo âu, mong đợi. Điều đó khiến chúng tôi muốn nói nhiều hơn tới ngày đầu tiên đến trường của các con học sinh lớp một.

Tháng 9 – 1945, nhân ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi các em học sinh. Kể từ lá thư đầu tiên ấy, đã thành thông lệ, ngành Giáo dục của chúng ta luôn vinh dự được đón thư của Bác Hồ, của Chủ tịch nước ghi nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với sự nghiệp trồng người.

Cô giáo Đỗ Thị Thu Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nước nhà trước thềm năm học mới.

Vừa rồi, chúng ta rất xúc động khi nghe thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thư, bác chủ tịch luôn mong mỏi các thầy cô giáo, các em học sinh nỗ lực dạy tốt, học tốt, phát huy truyền thống hiếu học của cha ông, làm rạng danh dân tộc Việt Nam.

 

Cô giáo Ngô Thị Thúy- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2018 - 2019.

Ông Trần Văn Nghĩa- Chủ tịch mặt trận tổ quốc phường Tây Mỗ đã đến dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện cho phụ huynh học sinh khối lớp 1 năm học 2018- 2019 cũng có lẵng hoa chúc nhà trường và các em học sinh một năm học mới thành công.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn dành những phần quà nhỏ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Để ngày khai trường thực sự là một ngày hội lớn, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Lý Nam Đế đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Chúc các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152